ดราม่าตกรอบโอลิมปิก! "จู ถิง" ซุปตาร์ลูกยางจีนฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด (ภาพ)

ดราม่าตกรอบโอลิมปิก! "จู ถิง" ซุปตาร์ลูกยางจีนฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด (ภาพ)

ดราม่าตกรอบโอลิมปิก! "จู ถิง" ซุปตาร์ลูกยางจีนฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การตกรอบแรกโอลิมปิก 2020 ของทีมวอลเลย์บอลจีน ทั้งที่มีดีกรีเป็นแชมป์เก่าโอลิมปิกที่บราซิล ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน โดยเฉพาะคนที่ต้องตกเป็นเป้าหมายของการถูกวิพากษ์วิจารณ์ ย่อมหนีไม่พ้น "หลาง ผิง" เฮดโค้ชของทีม ที่ประกาศอำลาทีม หลังทำผลงานผิดเป้าหมายในครั้งนี้

ขณะที่ซูเปอร์สตาร์ของทีมอย่าง "จู ถิง" วัย 26 ปี ก็ไม่พ้นที่จะถูกวิจารณ์ด้วยเช่นกัน เพราะเธอคือเจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าในโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล แต่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ เธอมีอาการบาดเจ็บข้อมือ แต่เธอพร้อมที่จะลงเล่นในโอลิมปิกครั้งนี้

โลกโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์เธอในหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการไม่ให้เกียรติเพื่อนร่วมทีม มีการทะเลาะและไม่ลงรอยกันภายในทีมเพราะเธอ รวมถึงการที่เธอรับงานพรีเซนเตอร์มากเกินไป และความสัมพันธ์ของเธอกับ "หลี่ ถง" แฟนหนุ่ม ที่ทำให้สมาธิที่ควรจะโฟกัสในเกมหลุดไป

ประเด็นนี้ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของเธอ คือ การดำเนินคดีทางกฏหมายกับเกรียนคีย์บอร์ดที่วิจารณ์เธอในทางเสียหาย และทำให้เธอต้องเผชิญกับข่าวลือที่บางข่าวก็ไม่เป็นความจริง

โดยเธอได้โพสต์ข้อความใน WEIBO ขอเธอว่า "ทนายพร้อม เอกสารพร้อม ได้ยื่นเรื่องถึงตำรวจแล้ว อนาคต เราเจอกันในศาลนะ"

หลังข้อความนี้ของเธอ ที่ตัดสินใจดำเนินคดีทางกฏหมาย ปรากฏว่า ผู้คนในโลกโซเชียล ต่างลบความเห็นที่เคยมีต่อเธอออกไปเป็นจำนวนมาก

สำหรับทีมชาติจีน ได้ถอนตัวจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้ทีมชาติจีนจะยังไม่มีโปรแกรมระดับนานาชาติในช่วงเวลานี้ จนกว่าจะถึงปี 2022

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ ดราม่าตกรอบโอลิมปิก! "จู ถิง" ซุปตาร์ลูกยางจีนฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด (ภาพ)