วันนี้ของ "ปริม อินทวงศ์" อดีตนักตบลูกยางสาวที่ปลุกกระแสวอลเลย์บอลไทย (ภาพ)

วันนี้ของ "ปริม อินทวงศ์" อดีตนักตบลูกยางสาวที่ปลุกกระแสวอลเลย์บอลไทย (ภาพ)

หากเอ่ยชื่อของ ปริม อินทวงศ์ คอกีฬารุ่นเก่าหน่อยจะต้องรู้จักเธออย่างแน่นอน เพราะในช่วงเวลานั้นเธอถือเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ครองใจแฟนๆ ได้มากมายทั้งประเทศ ด้วยฝีมือการเล่นที่โดดเด่นทำให้ได้รับฉายาว่า ''มือเซตอัจฉริยะ'' ที่ยังเป็นที่กล่าวถึงมาจนทุกวันนี้

สำหรับ "เจน" อดีตนักตบลูกยางชาวเชียงราย ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าเป็นเรื่องยากมาก ก่อนพาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ สมัยแรก ในปี 1989 ที่ประเทศมาเลเซีย และสร้างประวัติศาสตร์พา ทัพลูกยางไทย ลุยศึกชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในปี 1998 ถือเป็นการปลุกกระแสวอลเลย์บอลไทยจวบจนทุกวันนี้

primpro2
สำหรับปัจจุบัน ปริม อินทวงศ์ ในวัย 50 ปี ที่แม้จะอำลาสนามแข่งขันมานาน แต่เธอยังคงคลุกคลีอยู่กับวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทย มีส่วนร่วมทั้งในด้านฝ่ายจัดการแข่งขัน และการฝึกอบรมผู้ฝึกสอน เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นมืออาชีพในอนาคตตามโอกาสที่ได้รับ

นอกจากนี้การใช้ชีวิตของเธอก็ถือว่าไม่ธรรมดากับความสุขบนพื้นที่ขนาด 5 ไร่ ในจังหวัดนครนายก ที่เธอเรียกมันว่า "บ้านดิน" ที่เริ่มต้นจากการไม่มีอะไรเลยมีเพียงผืนดินเปล่าๆ แม้กระทั่งน้ำประปา และไฟฟ้า ก็ยังไม่เข้า

ก่อนที่ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เธอและ คุณเต้ อดีตโปรกอล์ฟ สามีของเธอ ได้ลงทุนลงแรงสร้างมันให้เป็นจริงแบบชีวิตเกษตรอินทรีย์ตามวิถีพอเพียง ด้วยการทำแปลงผักปลอดสารพิษ, ทำเล้าไก่, สวนผลไม้ และขุดบ่อเลี้ยงปลา เห็นการใช้ชีวิตของเธอแล้วต้องบอกว่ามันคือความสุขที่หาไม่ได้ในเมืองกรุงแน่นอน