ทีมชาติไทย กับ ศรัทธาที่มีอยู่จริง เพื่อเปิดประตูสู่แชมป์ที่ทุกคนรอคอย!

ทีมชาติไทย กับ ศรัทธาที่มีอยู่จริง เพื่อเปิดประตูสู่แชมป์ที่ทุกคนรอคอย!

ช่วงเย็นของวันนี้ เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนบอลพันธุ์แท้ หรือ แฟนแบบขาจร คงไม่พลาดชมเกมระหว่าง ไทย VS มาเลย์เซีย  (16.00 น. ช่อง 7สี ถ่ายทอดสด)

ผลเสมอของ มาเลย์ กับ เมียนมาร์ 0-0 เมื่อ 3 วันก่อน ทำให้การแข่งขันในเย็นวันนี้ของทีมไทย หากเก็บชัยชนะได้

จะส่งผลให้นักเตะแดนสยาม ก้าวเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เป็นทีมแรกของกลุ่ม บี โดยไม่ต้องไปสนผลการแข่งขันของเกมคู่ที่ 2 ระหว่าง เจ้าภาพ กับ นักเตะสกุลหม่อง แต่อย่างใด

3 แต้ม จากเกมประเดิมสนามของไทย บนชัยชนะเหนือเจ้าภาพสิงคโปร์ มันมาพร้อมกับความมั่นใจ และ ความหวังที่เปี่ยมล้น"12 ปีที่คนไทยรอคอย" กำลังเดินสู่เส้นทางแห่งความคาดหวัง นั่นคือการก้าวขึ้นไปหยิบ "แชมป์"

"ศรัทธา" ที่มากขึ้น จากผลงานสุดโต่งใน "เอเชียนเกมส์ ถูกผลักดันให้นักเตะกว่าครึ่งทีมในชุดนั้น ก้าวขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่

การเติมเต็ม ด้วยผู้เล่นตัวเก๋าๆ ถูกนำมาผสมผสาน "สด+เก๋า" ภายใต้การกุมบังเหียนของชายที่ชื่อ "เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง"

แม้ฟอร์มโดยรวมจะยังไม่พีค แต่เชื่อว่าฟุตบอลระดับทัวร์นาเม้นท์แบบนี้ มันจะดีขึ้นในทุกๆเกม และ สิ่งที่เกิดขึ้นในเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ตอบโจทย์ข้อนี้ได้อย่างดี ว่าเราดีขึ้นเรื่อยๆ  ในทุกๆเกมจริงๆทีมชุดล่าแชมป์อาเซียนของ "พี่โก้" สร้างความแตกต่าง แห่งศาสตร์ลูกหนัง ที่เราไม่ชินตา ในรูปแบบของการเข้าทำที่รวดเร็ว

"บอลจังหวะเดียว เท้าสู่เท้า เน้นเกมบุกเป็นหลัก" นั่นคือแท็กติกและการเล่น ที่หลายคนถึงกับยกนิ้วให้กับอดีตหัวหอกทีมชาติไทย "ว่าเฮ้ย....มันดีอ่ะ!"

สตาฟฟ์โค้ชระดับคุณภาพอย่าง โชคทวี พรหมรัตน์ ,ใกล้รุ่ง ตรีจักสังข์ และ กิตติศักดิ์ ระวังป่า คือหนึ่งในการรวมมันสมองของเหล่าอดีตทีมชาติ ที่ทุกคนมิอาจปฏิเสธได้ว่าพวกเขาเหล่านี้คือ สุดยอดนักเตะในอดีตทั้งสิ้น

เวลานี้ "ทีมชาติไทย" บนเสียงสะท้อนในโลกโซเชียล ช่วยปลุกให้กระแสรักชาติ กับ "ภารกิจทวงเจ้าอาเซียน" ถูกพูดถึงไปอย่างมากมายช่วงเอเชียนเกมส์ พนักงานออฟฟิศ เคยร่วมกันกอดคอกันเชียร์ ชนิดที่ทำงานแทบแตก ไม่เว้นแม้แต่นักเรียน ที่คณะครูก็พร้อมมอบเวลาให้พวกเขาได้ออกมาร่วมกันเชียร์ ซึ่งนั่นคือ "ปรากฏการณ์บอลไทยฟีเวอร์"

ที่กล่าวมานี้ไม่ใช่เรื่องเพ้อเจ้อ มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริง และสัมผัสได้จริง และที่สำคัญ เรื่องพวกนี้ มันก็มาจากผลงานในสนามที่ทุกคนเห็นว่าเล่นดี น่ารัก น่าลุ้น แล้วเราจะไม่เชียร์พวกเขาได้อย่างไร!

ดังนั้น 16.00 น. เปิดช่อง 7 สี แล้วเรามาลุ้นไปพร้อมๆกันว่า ประตูสู่แชมป์แบบมีสไตล์ จะเปิดกว้างได้มากน้อยขนาดใหน!!!!

บ.ส้มซิ่ง