รักโค้ชครับ! เสือเหลืองเชิญ "ชมิดท์" นักกรีฑาเซ็กซี่ที่สุดในโลกมาช่วยเรียกฟิต (ภาพ)

รักโค้ชครับ! เสือเหลืองเชิญ "ชมิดท์" นักกรีฑาเซ็กซี่ที่สุดในโลกมาช่วยเรียกฟิต (ภาพ)

ฮือฮากันทั่ววงการลูกหนังเมืองเบียร์ เมื่อ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังแห่งบุนเดสลีกา ได้เชิญ อลิกา ชมิดท์ นักกรีฑาและนางแบบสาวชื่อดัง มาร่วมเป็นฟิตเนสโค้ชช่วยดูแลนักเตะในทีมแบบตัวต่อตัว จนแฟนบอลในโซเชียลมีเดียถึงกับพากันแซวว่าช่วงนี้คงไม่มีแข้งเสือเหลืองคนไหนอยากย้ายทีมแน่นอน โดยเฉพาะ เจดอน ซานโช ที่ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ชมิดท์ ได้รับการยกย่องจากสื่อตะวันตกให้เป็นนักกรีฑาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก จากรูปร่างหน้าตาที่สวยชนิดเข้าวงการบันเทิงได้สบายๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ เพลย์บอย (Playboy) นิตยสารเซ็กซี่ชื่อดังระดับโลก พยายามติดต่อทาบทาม พร้อมทุ่มไม่อั้น จีบสาวชมิดท์มาร่วมงานให้ได้ แต่อย่างไรก็ดี เธอก็ยืนยันเสียงแข็ง ตอบปฏิเสธไปทุกรอบ เนื่องจากต้องการโฟกัสกับอาชีพนักกีฬาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้ การที่ ชมิดท์ มาร่วมกิจกรรมกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในครั้งนี้ได้ ส่วนหนึ่งมาจากการที่ทีมเสือเหลืองและสาวชมิดท์นั้นมี พูม่า แบรนด์กีฬาชื่อดังเป็นสปอนเซอร์เหมือนกันนั่นเอง

สำหรับลมกรดสาววัย 21 ปี เริ่มเป็นที่รู้จักหลังสามารถคว้าเหรียญเงิน รายการวิ่งผลัด 4x400 เมตร ในศึกกรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2017 ก่อนล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2019 เธอกับเพื่อนลมกรดหญิงเมืองเบียร์ จะคว้าเหรียญทองแดง วิ่งผลัด 4x400 เมตร กรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี มาครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ชมิดท์ เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองของแดนอินทรีเหล็ก ระยะที่เธอถนัดได้แก่ 200, 400 เมตร ทั้งทางตรงและข้ามรั้ว รวมถึงระยะ 800 เมตร ซึ่งเตรียมเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกเลื่อนไปแข่งปีหน้า

สำหรับหนุ่มๆหรือสาวกวงการรันนิ่ง สามารถติดตามเธอได้ทางอินสตาแกรมส่วนตัว alicasmd ซึ่งตอนนี้มีคนฟอลโลว์เธอมากกว่า 1 ล้านคน