บทเรียนของทุกทีม! "เพจลุงเนวิน" โพสต์ไฟที่ดับทางโน้นหนาวถึงคนทางนี้

บทเรียนของทุกทีม! "เพจลุงเนวิน" โพสต์ไฟที่ดับทางโน้นหนาวถึงคนทางนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นประเด็นใหญ่ในวงการลูกหนังไทยลีก สำหรับเหตุการณ์ไฟดับที่สนาม แพท สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้เกมการแข่งขันคู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ไม่สามารถแข่งขันต่อได้

ซึ่งตามกฎการแข่งขันสมาคมกีฬาฟุตบอลนั้น หากสนามเหย้าไฟดับและไม่สามารถแก้ไขให้กลัยมาแข่งขันต่อได้ในเวลา 1 ชั่วโมง เจ้าบ้านจะต้องถูกปรับแพ้ 0-2 พร้อมกับเสียค่าปรับเป็นจำนวนเงินอีก 50,000 บาท โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจยุติเกม และจะมีการพิจารณาผลการแข่งขันในเกมนี้ให้ทราบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามล่าสุด เพจลุงเนวิน ได้โพสต์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า "ไฟที่ดับทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ อุบัติเหตุเมื่อคืนนี้ ที่ท่าเรือ เป็นบทเรียนที่ดีของทุกทีม ในไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมเซราะกราว ยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี และผิดพลาดไม่ได้"

"วันนี้ ลุงเนวิน สั่งเจ้าหน้าที่สนามช้างอารีนา เชิญเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) มาตรวจความพร้อม ประสิทธิภาพของหม้อแปลงไฟฟ้า และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง ขนาด 500 KVA จำนวน 2 เครื่อง ของสนามช้างอารีนา"

"ผลการตรวจสอบ ปรากฎว่าระบบไฟฟ้าของสนามช้างอารีนา และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง ทั้ง 2 เครื่อง อยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม มีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา การตรวจสอบแบบนี้ ที่สนามช้างอารีนา ทำเป็นประจำ ตามแผนบำรุงรักษา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางกระแสไฟฟ้า และเพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความสบายใจให้กับแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด"

พร้อมทิ้งท้ายวลีเด็ดว่า "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใส่ใจทุกรายละเอียด" #เชื่อป้า

bububu22