ส่องบ้านใหม่ราคา 1,600 ล้านบาท ของ "คิงเจมส์" ซุปตาร์ NBA (ภาพ)

ส่องบ้านใหม่ราคา 1,600 ล้านบาท ของ "คิงเจมส์" ซุปตาร์ NBA (ภาพ)

ส่องบ้านใหม่ราคา 1,600 ล้านบาท ของ "คิงเจมส์" ซุปตาร์ NBA (ภาพ)

ต้องใช้คำว่า อลังการงานสร้างทีเดียวสำหรับ คฤหาสน์หลังใหม่ของ เลบรอน เจมส์ ยอดนักบาสเกตบอสสังกัด แอลเอ เลเกอร์ส ทีมดังในศึกยัดห่วง NBA เพราะมันเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเท่าที่มนุษย์จะปราถนา

โดย นักบาสวัย 35 ปี ตัดสินใจควักเงินจำนวน 52 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,605 ล้านบาท) ซื้อคฤหาสน์หลังใหม่ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาในย่านลอสแอนเจลิส ด้วยเนื้อที่ขนาด 16,000 ตารางเมตร ซึ่งมีทั้งพื้นที่กลางแจ้ง และในร่มที่สามารถทำกิจกรรมได้มากมาย

เดิมที "คิงเจมส์" ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมเลเกอร์ส เมื่อปี 2018 อาศัยอยู่ที่บ้านในย่านเบรนท์วูด, แคลิฟอร์เนีย กับครอบครัว ซึ่งเจ้าตัวซื้อไว้ด้วยราคา 23 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 700 ล้านบาท) แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องย้ายมาเล่นในเมืองลอสแอนเจลิส ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจซื้อบ้านใหม่อีกครั้ง

ซึ่งคฤหาสน์หลังใหม่นี้ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์ฟิตเนส, ที่ตีกอล์ฟจำลอง, โต๊ะบิลเลียด, ห้องเก็บไวน์, ห้องซาวน่า และล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถเห็นวิวของเมืองได้โดยรอบอีกด้วย

สำหรับ เลบรอน เจมส์ ได้รับการจัดอันดับจาก ฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารทางการเงินชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ให้เป็นนักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุดแห่งทศวรรษเป็นอันดับที่ 5 โดยโกยรายได้ตลอดช่วง 10 ปีหลังไปได้มากถึง 680 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 20,488 ล้านบาท) เลยทีเดียว

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ ของ ส่องบ้านใหม่ราคา 1,600 ล้านบาท ของ "คิงเจมส์" ซุปตาร์ NBA (ภาพ)