จุดเริ่มต้นเส้นทางลูกหนัง! "ศุภชัย" โพสต์ซึ้งถึง "เรย์ แมคโดนัลด์" แบบนี้

จุดเริ่มต้นเส้นทางลูกหนัง! "ศุภชัย" โพสต์ซึ้งถึง "เรย์ แมคโดนัลด์" แบบนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับ "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด ศูนย์หน้าทีมชาติไทยสังกัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรดังในศึกไทยลีก โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพที่เจ้าตัวไปเยี่ยม เรย์ แมคโดนัลด์ นักแสดงชื่อดังชาวไทยถึงบ้าน

พร้อมด้วยข้อความ "ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะครับที่เอ็นดูผมเป็นเหมือนลูก เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมได้ทำตามความฝัน เป็นผู้ที่ให้โอกาสผม ไว้จะแวะไปหาบ่อยๆ นะครับ"

โดยเรื่องหลายคนอาจไม่รู้ว่า ดาวยิงวัย 21 ปี รายนี้เคยเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร สันติภาพ เอฟซี ที่ เรย์ แมคโดนัลด์ เป็นประธานสโมสร โดยโครงการของทีมคือจะให้โอกาสเด็กๆ จากภาคใต้ ได้ไปแข่งขันฟุตบอลในต่างประเทศ

ซึ่งตัวของ ศุภชัย ใจเด็ด ที่เป็นเด็กจากจังหวัดปัตตานี ก็เคยเป็นนักเตะในทีมชุดดังกล่าวเช่นกัน ทำให้เจ้าตัวรู้สึกขอบคุณที่นักแสดงคนดังเป็นผู้ให้โอกาสเจ้าตัวในเส้นทางลูกหนังตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

สำหรับ ศุภชัย ใจเด็ด ถือเป็นดาวยิงความหวังใหม่ของบ้านเรา ประเดิมลงเล่นฟุตบอลไทยลีก 2016 เป็นครั้งแรกกับสโมสรโอสถสภา ในวัย17 ปี ก่อนย้ายมาร่วมทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2018 ติดทีมชาติไทยตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จนปัจจุบันก้าวขึ้นสู่ทีมทีมชาติชุดใหญ่เรียบร้อย