เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน, ลีก ทู ประกาศทางการ ฟาดแข้ง 20 มิ.ย.นี้

เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน, ลีก ทู ประกาศทางการ ฟาดแข้ง 20 มิ.ย.นี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อิงลิช ฟุตบอล ลีก (อีเอฟแอล) ฝ่ายจัดการแข่งขันของ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู อังกฤษ เปิดเผยว่าศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2019-20 จะกลับมาเตะกันต่อตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

พรีเมียร์ลีก เผยไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่าจะกลับมาเตะกันในวันพุธที่ 17 มิ.ย. สำหรับ 2 เกมตกค้าง และสุดสัปดาห์ 19-20-21 มิ.ย. จะเป็นโปรแกรมนัดที่ 30 ของทุกสโมสร

ทางฝั่ง เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ที่มีผลสืบเนื่องโดยตรงกับ พรีเมียร์ลีก ในแง่ของการเลื่อนชั้นตกชั้น ก็ได้รับการยืนยันแล้วเช่นกันว่าจะกลับมาในวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. จากการที่รัฐบาลอังกฤษเปิดไฟเขียวให้กิจกรรมกีฬาสามารถดำเนินการได้ภายในสนามปิด แม้คำสั่งนี้ยังต้องรอการประทับตราเป็นทางการจากภาครัฐอีกครั้งก็ตาม

ในการกลับมาครั้งนี้ อีเอฟแอล ยังอนุมัติให้แต่ละทีมสามารถเปลี่ยนตัวสำรองได้ 5 คนต่อเกม ตามกฎใหม่เฉพาะกาล รวมถึงใส่ชื่อนักเตะในวันแข่งขันได้ 20 คน จากเดิมที่ใส่ได้ 18 (ตัวจริง 11 สำรอง 7)

ส่วนรูปแบบของการคัดสรรทีมเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก ที่โดยปกติมีการเตะรอบเพลย์ออฟเพื่อตัดสินโควตาสุดท้าย อีเอฟแอล ก็ยืนยันว่าให้คงรูปแบบเดิมไว้ โดยล็อควันเตะให้สิ้นสุดนัดชิงชนะเลิศ ประมาณวันที่ 30 ก.ค.

ทั้งนี้ ชปช. เดินหน้าผ่าน 37 นัดครบทุกทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด นำจ่าฝูงเหนือ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน แต้มเดียวถ้วน ขณะที่ ฟูแล่ม รั้งอันดับ 3 ตามด้วย เบรนท์ฟอร์ด, น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ และ เปรสตัน นอร์ธเอนด์ ส่วนกลุ่มหนีตาย ชาร์ลตัน แอธเลติก, ลูคัส ทาวน์ และ บาร์นสลี่ย์ รั้งอันดับ 22-23-24 ตามลำดับ