ทำเป็นขรึม! "ฟิล" เผย "แกรี" ทำเป็นแอ็คต่อหน้ากล้องสมัยดวลกัน (ภาพ)

ทำเป็นขรึม! "ฟิล" เผย "แกรี" ทำเป็นแอ็คต่อหน้ากล้องสมัยดวลกัน (ภาพ)

ทำเป็นขรึม! "ฟิล" เผย "แกรี" ทำเป็นแอ็คต่อหน้ากล้องสมัยดวลกัน (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟิล เนวิลล์ อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน เผยเรื่องราวเมื่อครั้งเผชิญหน้ากับ แกรี เนวิลล์ พี่ชายแท้ๆที่อายุมากกว่าตน 2 ปี สมัยฟาดแข้งกันในสนาม

อดีตแข้งสารพัดประโยชน์ย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ไปค้าแข้งให้กับทีมท็อฟฟี่สีน้ำเงินเมื่อปี 2005 โดยในตอนที่ต้องกลับมาเยือนต้นสังกัดเก่า เขาสวมปลอกแขนกัปตันทีมเช่นเดียวกับพี่ชายซึ่งต้องเข้าแถวข้างกันก่อนเดินลงสู่สนาม

เนวิลล์ผู้น้องเผยว่า ในตอนนั้น แกรีทำท่าขึงขัง ไม่ทักทายเมื่อกล้องถ่ายทอดสดจับภาพมา ทำเป็นเหมือนไม่อยากคุย แต่ทว่าเมื่อกล้องผ่านไปก็หันมาคุยกับตนตามปกติ

"มันเป็นเกมแรกๆ ผมเดินไปตามอุโมงค์ คุณแค่คิดว่าเขาคงจะพูดทักทาย แต่ไม่เลย กิ๊กซี่ (ไรอัน กิกส์) พูดทักทายผม, สโคลซี่ (พอล สโคลส์) ก็ทักผม ผมคิดว่า เวส (บราวน์) ก็อยู่ตรงนั้นและทักผมด้วย"

"จากนั้นกล้องก็ไปจับที่กัปตันทีม ซึ่งก็คือเราทั้งคู่ ผมคิดในใจว่า 'โดยปกติของแกรี่แล้ว เขาจะเล่นกับกล้อง' ผมก็คอยดูว่าเขาจะทำอย่างไร? ปรากฏว่าเขานิ่งมาก"

"แต่ในช่วงที่กล้องผ่านเราไปแล้ว แบบจริงจังเลยนะ เขาหันมาพูดกับผมว่า 'เอาล่ะ ฟิล เป็นไงบ้าง?' มันเป็นอะไรที่งี่เง่ามาก!"

"ต่อหน้ากล้องของสกาย สปอร์ตส์ และภาพที่ออกมา เขาดูเหมือนว่า 'ถึงจะเป็นน้อง แต่เราคือศัตรูกัน ต้องไม่ญาติดีด้วย' ซึ่งผมคิดว่า 'ไม่ มันต้องไม่ใช่แบบนี้' สรุปคือเขารู้มุมกล้องดีนั่นแหละ" กุนซือใหญ่ฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษวัย 43 ปีกล่าวแฉพี่ชายอย่างอารมณ์ดี

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ ทำเป็นขรึม! "ฟิล" เผย "แกรี" ทำเป็นแอ็คต่อหน้ากล้องสมัยดวลกัน (ภาพ)