หัวทิ่มหัวตำ! "ริโอ" เผยสาเหตุที่ "วิดิช" แพ้ทาง "ตอร์เรส"

หัวทิ่มหัวตำ! "ริโอ" เผยสาเหตุที่ "วิดิช" แพ้ทาง "ตอร์เรส"
Rakball

สนับสนุนเนื้อหา

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยถึงสาเหตุที่ทำให้ เนมานยา วิดิช อดีตคู่หูแนวรับทีมชาติเซอร์เบีย แพ้ทางการเล่นของ เฟร์นานโด ตอร์เรส อดีตดาวยิงลิเวอร์พูล และทีมชาติสเปน

"อย่างแรกเลย พวกเราคือคู่เซ็นเตอร์แบ็กที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก เชื่อผมสิ และกองหน้าส่วนใหญ่ต้องฉีกหนีออกไปเล่นด้านข้างอยู่หลายครั้ง เพราะพวกเขาไม่ต้องการปะทะกับเราแบบซึ่งๆหน้า มันบ้าจริงๆ"

"แต่มันจะมีผู้เล่นคนหนึ่งที่คุณต้องเจอในอาชีพค้าแข้ง เป็นนักเตะประเภทที่จะทำให้คุณต้องพบกับความยากลำบากอยู่เสมอ นักเตะคนนั้นอาจจะไม่ได้ดีที่สุดบนโลก แต่สไตล์การเล่นของเขาอาจเผาเครื่องคุณได้เป็นชิ้นๆ และสำหรับ ตอร์เรส ก็อาจเป็นนักเตะแบบนั้นที่ทำกับเนมานยา"

"ตอร์เรสเป็นนักเตะที่เนมานยารับมือได้ยากมากเวลาเผชิญหน้ากัน และอาจเป็นนักเตะแค่คนเดียวที่ทำให้เนมานยาเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก โดยเฉพาะการโดยไล่ออกถึง 2 ครั้ง ซึ่งเคยเกิดขึ้นช่วงต้นเกมด้วย"

"แต่ตอร์เรสเป็นสุดยอดนักเตะ สมัยที่เขาโชว์ฟอร์มพีคๆกับลิเวอร์พูล เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุด เขาคือกองหน้าจอมทำลายล้าง ถึงกระนั้น สำหรับผม ถ้าดวลกัน 1 ต่อ 1 เอาจริงๆนะ เขาไมได้สร้างปัญหาให้กับผมสักเท่าไหร่"