คอนเฟิร์ม! "เสี่ยหมี" ใจกว้างให้ทีมแพทย์พักฟรีในโรงแรมตัวเอง (ภาพ)

คอนเฟิร์ม! "เสี่ยหมี" ใจกว้างให้ทีมแพทย์พักฟรีในโรงแรมตัวเอง (ภาพ)

โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เจ้าของสโมสร เชลซี ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศให้ทุกคนในหน่วยงานสาธารณสุขของอังกฤษ (NHS) สามารถเข้าพักได้ฟรีที่โรงแรม มิลเลนเนียม โฮเทล ในกรุงลอนดอน

โดย นายใหญ่สิงห์บลูส์ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมดังกล่าว รู้สึกเห็นใจที่บุคคลเหล่านั้นอุทิศตนเพื่อต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) จึงได้อนุมัติให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอย่างหนักสามารถเข้าพักได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

ซึ่งในเวลาต่อมา บรูซ บั๊ค ประธานสโมสรเชลซี ก็ได้สานงานต่อด้วยการติดต่อไปยังหน่วยงานสุขภาพอังกฤษ พร้อมทั้งยืนยันว่าสามารถเข้าพักในโรงแรมแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้จริง ก่อนที่ในเวลาต่อมา หน่วยงานสุขภาพอังกฤษ (NHS) จะตอบรับข้อเสนอของสโมสรเพื่อที่จะขอใช้โรงแรมเป็นที่พัก

"นี่เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับ เชลซี ในการช่วยเหลือ NHS แน่นอน โรมัน อบราโมวิช จะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ทีมแพทย์ควรจะได้พักผ่อนให้เพียงพอ พวกเขาจะประหยัดเวลาเดินทาง" แถลงการณ์จากเชลซี

โดย โรงแรม มิลเลนเนียม โฮเทล นั้นตั้งอยู่ที่ถนนฟูแล่ม ของกรุงลอนดอน ซึ่งจะว่าไปมันก็ตั้งอยู่หน้าสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ สังเวียนเหย้าของ สโมสร เชลซี นั่นเอง

สำหรับปัจจุบัน มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ยังไม่สามารถเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้ เนื่องจากถูกรัฐบาลอังกฤษปฏิเสธต่ออายุวีซ่าให้เดินทางเข้าประเทศ นับตั้งแต่ปัญหาข้อพิพาททางการทูตระหว่าง รัสเซีย กับ อังกฤษ เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2018