กลับจากไทย! สื่อนอกตี "โดเรียลตัน" แข้งแซมบ้าลีกจีนติดเชื้อโควิด-19

กลับจากไทย! สื่อนอกตี "โดเรียลตัน" แข้งแซมบ้าลีกจีนติดเชื้อโควิด-19

กลายเป็นข่าวดังในวงการลูกหนังแดนมังกรเมื่อ โดเรียลตัน โกเมส ศูนย์หน้าชาวบราซิลสังกัด เหม่ยโจว ฮากก้า สโมสรในลีกวัน ของจีน (ลีกรอง) ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ถือเป็นนักเตะรายแรกของลีก จากการรายงานของ เอเอฟพี สำนักข่าวดัง

ดาวเตะวัย 30 ปี เพิ่งเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ หลังเข้าแคมป์ฝึกซ้อม และเก็บตัวที่ประเทศไทยพร้อมกับทีมเป็นระยะเวลานานกว่า 30 วัน ซึ่งทันทีที่ทั้งทีมเดินทางถึงสนามบินกว่างโจว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้กักตัวทุกคนเป็นระยะเวลา 14 วัน ก่อนผลตรวจของแข้งบราซิลรายนี้จะเป็นบวก

โดยสโมสรเหม่ยโจว ฮากก้า เดินทางเข้ามายังประเทศไทยเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีรายงานว่าเข้าพักที่โรงแรมในกรุงเทพฯ และโรงแรมในประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม จะเดินทางมาฝึกซ้อมกับสโมสร พีที ประจวบ เอฟซี ซึ่งเป็นการซ้อมภายในไม่ได้เปิดให้แฟนๆ เข้าชมในสนามแต่อย่างใด

ซึ่งล่าสุด โดเรียลตัน โกเมส ดาวยิงแซมบ้าได้ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองกว่างโจว โดยมีเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิดเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลลีกจีน ทุกระดับดิวิชั่น ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งทางสมาคมลูกหนังแดนมังกร หวังว่าจะสามารถกลับมาเปิดลีกได้อีกครั้งในช่วงเดือนเมษายนนี้

ซึ่งล่าสุดสถานการณ์ในจีนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น และเริ่มให้สโมสรของจีนที่เดินทางออกไปเก็บตัวที่ต่างประเทศสามารถเดินทางกลับเข้าประเทศได้แล้ว แต่ยังต้องถูกกักตัว 14 วัน เพื่อความปลอดภัย