เผยเกรดเฉลี่ยสอบฮาร์วาร์ด คีริน ตันติเวทย์ พร้อมจบกลางปีนี้ (ภาพ)

วิ่งดี การเรียนเด่น! เผยเกรดเฉลี่ยสอบฮาร์วาร์ด "คีริน" พร้อมจบกลางปีนี้ (ภาพ)

วิ่งดี การเรียนเด่น! เผยเกรดเฉลี่ยสอบฮาร์วาร์ด "คีริน" พร้อมจบกลางปีนี้ (ภาพ)

หลังจากสร้างชื่อเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำหรับ "คีแรน" คีริน ตันติเวทย์ นักกรีฑาทีมชาติไทย ลูกครึ่งสหรัฐอเมริกา ที่สร้างผลงานคว้า 2 เหรียญทองจาก 5,000 เมตร และ 10,000 เมตร

>>> คลิกอ่าน สับกระจาย! "คีริน" ปอดเหล็กไทยคว้าทอง วิ่ง 5,000 ม.ซีเกมส์ 2019 <<<
>>> คลิกอ่าน ยอดมนุษย์! เผย "คีริน" ทนวิ่งเท้าเปล่าจนแผลเหวอะก่อนซิวที่ 1 ชิงแชมป์มหาวิทยาลัย <<<

ล่าสุด ผลการสอบของคีริน ในฐานะนักศึกษาเศรษฐศาสตร์ปีที่ 4 ภาคการศึกษา Fall Semester 2019 ซึ่งคีริน ที่เจ้าตัวขอเลื่อนสอบเพื่อมาแข่งขันซีเกมส์นั้น เกรดเฉลี่ยออกมาแล้ว ปรากฏว่าปอดเหล็กวัย 22 ปีทำ GPA ได้ที่ 3.66 ซึ่งคีรินจะจบการศึกษาเทอมสุดท้ายในช่วง Spring Semester เดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับคีริน เป็นลูกชายของ ดร.วรเวช ตันติเวทย์ นักเศรษฐศาสตร์ด้านพลังงาน ที่ทำงานให้กับธนาคารโลก ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยเขาเองเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาวิ่งมากตั้งแต่สมัยเด็ก

จนเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว เจ้าตัวได้โอกาสกลับมาเยี่ยมญาติที่เมืองไทย จึงได้ประสานไปที่สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมแนบผลงานต่างๆที่ผ่านมา จนเข้าตาสมาคมฯและถูกเลือกให้เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยจนมาสร้างชื่อในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมานี่เอง

อย่างไรก็ดี เนื่องจากช่วงสอบเทอมสุดท้าย ตรงกับช่วงคัดเลือกโอลิมปิก โตเกียว 2020 พอดี ทำให้สถานการณ์ตอนนี้ คีรินตัดสินใจเลือกศึกษาให้จบก่อน แล้วอาจจะมองไปถึงโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสแทน

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ ของ วิ่งดี การเรียนเด่น! เผยเกรดเฉลี่ยสอบฮาร์วาร์ด "คีริน" พร้อมจบกลางปีนี้ (ภาพ)