สวยงามสไตล์ไทย! เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ก่อนเกมดวล ลิเวอร์พูล

สวยงามสไตล์ไทย! เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ก่อนเกมดวล ลิเวอร์พูล
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

คนที่ได้ดูเกมพรีเมียร์ลีกนัดบ็อกซิ่งเดย์ ที่ เลสเตอร์ พ่ายคารังต่อ ลิเวอร์พูล 0-4 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม ตั้งแต่ช่วงก่อนเริ่มเกม คงสังเกตเห็นภาพแปลกตา เมื่อนักเตะทีมจิ้งจอกสยาม ไม่ได้เดินลงสนามกับเสื้อวอร์มจาก adidas สปอนเซอร์ผู้ผลิตชุดแข่งเหมือนเช่นเคย แต่เป็นเสื้อแจ็กเก็ตทูโทนสีสันสดใส

แน่นอนว่าเรื่องราวเช่นนี้ย่อมมีที่มา เพราะแจ็กเก็ตที่ได้อวดโฉมสู่สายตาชาวโลกนี้ ทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เจ้าของทีม ได้ตั้งใจโชว์ความเป็นไทยให้โลกเห็น
a1โดยผสมผสานเทคนิคการย้อมสีระหว่างทางใต้จากชุมชนคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช (สีเหลืองทองช่วงล่าง) และทางเหนือจากชุมชนตะเคียนปม จังหวัดลำพูน (สีฟ้าครามช่วงบน) ปักโลโก้สโมสรที่อกซ้าย พร้อมปักรูปธงชาติไทยที่แขนข้างซ้าย และธงชาติสหราชอาณาจักร ที่แขนข้างขวา

นอกจากนั้น เสื้อแจ็กเก็ตดังกล่าวยังถือเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวคอลเลกชั่นสินค้าที่ระลึกใหม่ล่าสุดของเลสเตอร์ ในชื่อ "From Leaves to Lively" Thai Dye Collection ซึ่งทำจากผ้ามัดย้อม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของธรรมชาติ และผลิตโดยชุมชนหมู่บ้านคีรีวง ต. กำโลน อ. ลานสกา จ. นครศรีธรรมราช ร่วมกับทีมครีเอทีฟของสโมสรเลสเตอร์ และกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์
a3
ทั้งนี้ คอลเลกชั่นดังกล่าว ได้เริ่มวางขายไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาตามช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ ของทางสโมสร ส่วนเสื้อแจ็กเก็ตนั้น ทางสโมสรผลิตมาเป็นจำนวนจำกัด