แชมป์ในรอบ 60 ปี! เวียดนาม ถล่ม อินโดนีเซีย 3-0 คว้าทองซีเกมส์สำเร็จ

แชมป์ในรอบ 60 ปี! เวียดนาม ถล่ม อินโดนีเซีย 3-0 คว้าทองซีเกมส์สำเร็จ

แชมป์ในรอบ 60 ปี! เวียดนาม ถล่ม อินโดนีเซีย 3-0 คว้าทองซีเกมส์สำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบชิงชนะเลิศ เวียดนาม พบกับ อินโดนีเซีย ที่สนามรีซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยม, มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562

เกมในครึ่งเวลาแรกเป็น "ทัพดาวทอง" ที่มาได้ประตูออกนำในนาทีที่ 39 จากลูกฟรีคิกริมเส้นฝั่งซ้าย โด ฮุง ดุง เปิดโค้งไปในเขตโทษ ดอน ฟาน เฮา เทกตัวโขกตุงตาข่าย เวียดนาม นำ 1-0 พร้อมจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง เวียดนาม ยังครองเกมบุกกดดันต่อเนื่อง นาทีที่ 59 ตราน ดินห์ ตรอง เปิดบ้านจากริมเส้นฝั่งขวาไปในเขตโทษ แนวรับอินโดนีเซีย สกัดไม่ดีไปเข้าทาง โด ฮุง ดุง วิ่งมากดด้วยขวาเสียบเสาเข้าไป เวียดนาม หนีเป็น 2-0

นาทีที่ 72 เวียดนาม มาได้ประตูนำห่าง 3-0 จากลูกฟรีคิก เหงียน ฮอง ดุ๊ค เปิดยาวไปเสาสอง นาเดโอ้ อาร์กาวินาต้า ผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย ปัดไปเข้าทาง ดอน ฟาน เฮา ล้มตัวยิงสวนตุงตาข่าย

จบเกม เวียดนาม เป็นฝ่ายเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์สมัยที่ 2 ได้สำเร็จในรอบ 60 ปี หลังครั้งแรกที่สามารถทำได้ต้องย้อนไปเมื่อปี พ.ศ. 2502 สมัยที่ยังเป็น เวียดนามใต้ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ

ขณะที่ เหรียญทองแดง ตกเป็นของ เมียนมา ที่ชนะจุดโทษ กัมพูชา 5-4 หลังเสมอกันในเวลา 2-2

 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ แชมป์ในรอบ 60 ปี! เวียดนาม ถล่ม อินโดนีเซีย 3-0 คว้าทองซีเกมส์สำเร็จ