ยกนิ้วให้เลย! SPIA มอบรางวัลผู้จัดงานซีเกมส์ยอดเยี่ยมให้ ฟิลิปปินส์ (ภาพ)

ยกนิ้วให้เลย! SPIA มอบรางวัลผู้จัดงานซีเกมส์ยอดเยี่ยมให้ ฟิลิปปินส์ (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มะนิลา บูเลติน สื่อดังของฟิลิปปินส์ รายงานว่า The Sports Industry Awards Asia (SPIA) หรือ รางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย มอบรางวัลผู้จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ยอดเยี่ยมให้กับ ฟิลิปปินส์

โดย SPIA ได้ยกย่องคณะกรรมการจัดงานการของฟิลิปปินส์ ว่า มีความพยายาม ในการจัดพิธีเปิดการแข่งขัน, การจัดแข่งขันกีฬา 56 ประเภท รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ อีกกว่า 530 รายการ อย่างเต็มความสามารถ ถึงแม้พวกเขาจะประสบปัญหาเรื่องงบประมาณ และความไม่พร้อมในเรื่องสาธารณูปโภคก่อนหน้านี้ก็ตาม

นายรามอน ซูซารา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ได้กล่าวหลังได้รับรางวัลว่า "ในนามตัวแทนของชาวฟิลิปปินส์ ผมขอขอบคุณ SPIA ที่มองเห็นความทุ่มเทของเรา และมั่นใจว่ารางวัลนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่มีส่วนร่วมที่ทำให้ ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นี้เกิดขึ้น เราจะทำงานหนักขึ้นและดีขึ้นไปอีกในวันที่เหลือของซีเกมส์ครั้งนี้ต่อไป"

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ ฟิลิปปินส์ประสบปัญหาเรื่องการบริการจัดการ ทั้งที่พัก การเดินทาง อาหารการกิน และสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สำคัญคือ สนามแข่งขัน ที่บางแห่งยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% ในวันแข่งขันด้วยซ้ำ จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมากมาย ก่อนจะเร่งปรับปรุงจนทุกอย่างมีสภาพดีขึ้นตามลำดับ