หมัดหนักจริง! "ไวลเดอร์" ย้ำแค้นน็อก "ออร์ติซ" ยก 7 ป้องแชมป์โลกสำเร็จ (คลิป)

หมัดหนักจริง! "ไวลเดอร์" ย้ำแค้นน็อก "ออร์ติซ" ยก 7 ป้องแชมป์โลกสำเร็จ (คลิป)

ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นเฮฟวี่เวท ป้องกันเข็มขัดแชมป์ไว้ได้เป็นสมัยที่ 10 หลังเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก "คิงคอง" หลุยส์ ออร์ติซ ผู้ท้าชิงชาวคิวบา ไปได้ในยกที่ 7 ของการแข่งขัน

เกมการชกไฟต์รีแมตช์ จัดขึ้นที่ สังเวียน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนกำปั้นที่เดินทางเข้าชมอย่างล้นหลาม หลังคู่นี้เคยเจอกันมาเมื่อปี 2018 ซึ่ง กำปั้นชาวสหรัฐฯ เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอ ในยกที่ 10

เปิดฉากการชกเป็น ออร์ติซ เป็นฝ่ายคุมจังหวะเดินออกหมัดแย็ปเล่นงานต่อเนื่อง ทำให้ แชมป์โลก ไม่สามารถออกหมัดได้ถนัดจะแจ้งนัก ตลอดทั้ง 6 ยกที่ผ่านมา

แต่พอเข้าสู่ช่วงปลายยกที่ 7 ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ ได้โอกาสปล่อยขวาตรงเต็มๆ เข้าหน้าของผู้ท้าชิงชาวคิวบา หงายท้องลงไปแม้เจ้าตัวจะพยายามลุกขึ้นมา แต่ เคนนี่ เบย์เลส กรรมการบนเวทีมองว่าเจ้าตัวไม่พร้อมที่จะชกต่อเลยตัดสินใจยุติการชกไปในที่สุด

จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ กำปั้นวัย 34 ปี ป้องกันตำแหน่งได้เป็นครั้งที่ 10 พร้อมเดินหน้าสร้างสถิติชนะ 42 ไฟต์ (ชนะน็อก 41 ครั้ง) เสมอ 1 ครั้ง และยังไม่เคยแพ้ให้กับใคร ขณะที่ หลุยส์ ออร์ติซ  แพ้เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต หลังชนะมา 31 ไฟต์ และเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 26 ครั้ง