ศุกร์นี้รู้กัน! "ชนาธิป VS กวง ไฮ" ใครคือแข้งยอดเยี่ยมอาเซียน 2019

ศุกร์นี้รู้กัน! "ชนาธิป VS กวง ไฮ" ใครคือแข้งยอดเยี่ยมอาเซียน 2019

ศุกร์นี้รู้กัน! "ชนาธิป VS กวง ไฮ" ใครคือแข้งยอดเยี่ยมอาเซียน 2019

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (AFF) เตรียมจัดงานประกาศรางวัล AFF Awards Night 2019 โดยครั้งนี้มีการแบ่งหมวดหมู่รางวัลทั้งหมด 16 สาขารางวัล และมีนักฟุตบอลไทย และผู้จัดการทีมชาวไทย มีลุ้นเข้าชิงในหลายสาขารางวัลดังต่อไปนี้

ไฮไลท์สำคัญของงานคือรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ที่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ที่เดินทางไปค้าแข้งกับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ในเจลีก ญี่ปุ่น และ เหงียน กวง ไฮ กองกลางทีมชาติเวียดนาม สังกัด ฮานอย เอฟซี เป็นสองผู้ท้าชิงรางวัลดังกล่าว

ขณะที่ รางวัลโค้ชยอดเยี่ยมในปีนี้มีสองตัวเต็งอย่าง ปาร์ค ฮัง ซอ โค้ชชาวเกาหลีใต้ ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยกระดับทีมชาติเวียดนาม จนกลายเป็นทีมแกร่งในตอนนี้ ส่วนอีกรายก็คือ ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ที่อยู่คุมทีมมานานตั้งแต่ปี 2017  ขณะที่ในส่วนฝ่ายหญิงมีชื่อของ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน และ นฤพล แก่นสน ลุ้นรางวัลด้วย

ในส่วนของรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม ก็มีหนึ่งแข้งจากไทยก็คือ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงวัยเพียง 17 ปี ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีชื่อผ่านเข้าชิงร่วมกับ ลุคแมน ฮาคิม (มาเลเซีย) และ ฟาเปียน อันเดรส ม็องเก (ออสเตรเลีย)

นอกจากนี้ในงานยังจะมีการประกาศรางวัลอื่นๆ ประกอบด้วย นักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยม, โค้ชฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยม, นักฟุตซอลยอดเยี่ยม, ทีมยอดเยี่ยม และอื่นๆ อีกมากมายรวม 16 รางวัล

สำหรับงานประกาศรางวัล AFF Awards Night 2019 จะจัดขึ้นที่กรุงฮานอย, ประเทศเวียดนาม ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน นี้

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ ของ ศุกร์นี้รู้กัน! "ชนาธิป VS กวง ไฮ" ใครคือแข้งยอดเยี่ยมอาเซียน 2019