3 แข้งไทยลีกภาคใต้ ร่วมโครงการ "ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" จังหวัดภูเก็ต

3 แข้งไทยลีกภาคใต้ ร่วมโครงการ "ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" จังหวัดภูเก็ต
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เหล่าบรรดานักเตะไทยลีกสายพันธุ์ใต้ อาทิ นายจักรกฤษณ์ วิเศษรัตน์ ผู้รักษาประตูจากสโมสรสุราษฎร์ธานี ซิตี้, นายณัฐชนน สร้อยจิตร ปัจจุบันสังกัดทีมนครศรี ยูไนเต็ด พร้อมชวนเพื่อนซี้ นายจักรวุฒิ เมฆวัน สังกัดทีมสยาม เอฟซี ซึ่งทุกคนผ่านการปลุกปั้นมาจากโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 1 ของคิง เพาเวอร์ ที่ผลิตนักฟุตบอลฝีเท้าดีประดับวงการไทยลีก ร่วมใจกันฟิตร่างกายเต็มที่ เพื่อไปร่วมวิ่งส่งต่อโอกาสดีๆ ในงาน ‘ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ’ ภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในภาคใต้ฝั่งอันดามันทั้งหมด 7 แห่ง ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562

โดยเฉพาะนายจักรกฤษณ์ วิเศษรัตน์ ผู้รักษาประตูจากสโมสรสุราษฎร์ธานี ซิตี้ ที่พึ่งทำผลงานได้ดีนำทัพ ‘ตะพัดพิฆาต’ สุราษฏร์ธานี ซิตี้ จบอันดับ 3 ของตารางศึกฟุตบอล ไทยลีก 4 โซนภาคใต้ โดยมีผลงานส่วนตัวคือ ลงเล่นไป 20 นัด รวมเวลา 1,889 นาที เก็บไปได้ 10 คลีนชีต แบ่งเป็น ศึกไทยลีก 4 จำนวน 19 นัด และ โตโยต้า ลีก คัพ อีก 1 นัด

runningh2
โดยจักรกฤษณ์เปิดเผยว่า “ผมมีพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกาย และเทคนิคในการเล่นฟุตบอลที่ดีขึ้นมาก เพราะผมได้รับโอกาสจากคิง เพาเวอร์ ไปฝึกทักษะด้านกีฬาฟุตบอลในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ กลับมาผมก็ได้สานต่อเส้นทางฝันก้าวมาเป็นผู้รักษาประตูของไทยลีก ดังนั้น การที่ผมอยากจะมาวิ่งในงาน "ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" ภาคใต้ ครั้งนี้ เพราะผมอยากส่งต่อโอกาสให้คนอื่นๆ ให้เหมือนกับที่ผมเคยได้รับโอกาสในการสานต่อความฝันด้านกีฬาฟุตบอล เพราะเชื่อว่า การมีส่วนร่วมในการสร้างโอกาสที่หลายต่อหลายคนรอคอย คือการสร้างความสุขที่แท้จริงครับ”

นักเตะ Fox Hunt รุ่นที่ 1 ทั้ง 3 คน จะร่วมวิ่งไปพร้อมกับพนักงานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ด้วย ซึ่งได้เริ่มปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทที่ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต ในช่วงเช้าของวันที่ 27 ตุลาคม 2562  โดยเริ่มวิ่งเซตแรกที่ระยะทางประมาณ 5.8 กิโลเมตร และมาวิ่ง Mini Marathon อีกครั้งในช่วงเวลา 16.00 น. เส้นทางจากลากูน่าโกรฟ - ซาน่าบีชคลับ

runningh
และไฮไลท์สำคัญสำหรับการวิ่งในภาคใต้ครั้งนี้ ชูคอนเซ็ปต์ ‘กล้าก้าวข้ามขีดจำกัด’ ชวนให้ทุกคนกล้าที่จะก้าวออกมาวิ่งทำลายสถิติตนเอง บนเส้นทางจังหวัดตรัง กระบี่ พังงา และภูเก็ต ระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร เช่นเดียวกับ ‘ตูน’ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ตั้งเป้าวิ่งก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ด้วยการวิ่งระยะทาง 114 กิโลเมตรภายในวันเดียว!!! จากเดิมที่เคยวิ่งได้ 100 กิโลเมตร

สำหรับยอดบริจาคช่วยเหลือ 7 โรงพยาบาลชุมชน จากการวิ่งในครั้งนี้ รวมทั้งสิ้น 36,000,000 บาท (ณ วันที่ 28 ตุลาคม 2562) โดยจะถูกแบ่งไปช่วยเหลือทั้ง 7 โรงพยาบาล ประกอบด้วย โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สายบุรี จังหวัดปัตตานี, โรงพยาบาลตรัง จังหวัดตรัง, โรงพยาบาลกระบี่ จังหวัดกระบี่, โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา, โรงพยาบาลพังงา จังหวัดพังงา, โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลวชิระ จังหวัดภูเก็ต