เรื่องเซฟงานถนัด! "เช็ก" เปิดตัวฮ็อกกี้น้ำแข็งสวยคว้าแมนออฟเดอะแมตช์ (คลิป)

เรื่องเซฟงานถนัด! "เช็ก" เปิดตัวฮ็อกกี้น้ำแข็งสวยคว้าแมนออฟเดอะแมตช์ (คลิป)

ปีเตอร์ เช็ก อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ที่เคยเฝ้าเสาให้กับทั้ง อาร์เซน่อล และ เชลซี สองทีมยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอน ล่าสุดเจ้าตัวหันไปเล่น ฮ็อกกี้น้ำแข็งกับ กิลด์ฟอร์ด ฟีนิกซ์ ทีมในดิวิชั่น 2 ของลีกสหราชอาณาจักร

อย่างไรก็ตามบนสนามพื้นน้้ำแข็ง เจ้าตัวก็ยังคงโชว์ความหนึบ โดยประเดิมสนามด้วยการเซฟสองจุดโทษจนช่วยให้ต้นสังกัดเฉือนเอาชนะ สวินดอน ไวลด์แคทส์ ไปได้ 3-2 (ในเวลาเสมอกัน 2-2) ในการแข่งขันที่สนามกิลด์ฟอร์ด สเปกทรัม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

จากฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมในเกมนัดนี้ทำให้ อดีตนายด่านวัย 37 ปี คว้ารางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ มาครองได้แบบเหนือความคาดหมายทั้งที่ลงเล่นเพียงแค่เกมแรกเท่านั้น

สำหรับ ปีเตอร์ เช็ก ปัจจุบันรับตำแหน่งที่ปรึกษาด้านเทคนิค และศักยภาพให้กับ เชลซี อดีตต้นสังกัด ซึ่งเจ้าตัวกล่าวหลังการแข่งขันว่า "มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมหลังจากอำลาวงการลูกหนัง 20 ปี ฉันเคยเล่นกีฬาชนิดนี้ และชื่นชอบมันมากๆ สมัยยังเป็นเด็ก"

"ฉันหวังว่าจะสามารถช่วยให้ทีมเล็กๆ ทีมนี้บรรลุเป้าหมายสำหรับฤดูกาลนี้ และจะพยายามเอาชนะให้ได้มากที่สุดหากมีโอกาสลงเล่น" ทั้งนี้ เจ้าตัวตกลงใจเซ็นสัญญา 1 ปีกับ กิลด์ฟอร์ด ฟีนิกซ์ ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา