อนาถ!! 2 ยายชรากินแมลงสาบ หนูประทังชีวิต

อนาถ!! 2 ยายชรากินแมลงสาบ หนูประทังชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(3 ก.พ.) จ.กาญจนบุรี  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสิริชัย สังขจรัส อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรีพบสองพี่น้องหญิงวัยชราอาศัยอยู่บ้านไม่มีเลขที่ สภาพบ้านทรุดโทรม กินแมลงสาบหรือหนูเพื่อประทังชีวิต

ทราบชื่อหญิงชราทั้งสอง คือ ยายบัวเงิน ปัญญา อายุ 75 ปี และ ยายดวงใจ กันทิมา อายุ 80 ปี (พี่สาว) ยายบัวเงิน เล่าให้ฟังว่า ตนและพี่สาวเกิดที่ ต.ปลังเผล ต่อมาได้ย้ายมาบ้านหลังปัจจุบันนานกว่า 50 ปีแล้ว โดยบ้านหลังนี้มีฝรั่งใจดีสร้างให้เนื่องจากทนเห็นสภาำพเ่ก่าพังไม่ไหว  มีลูกบุญธรรม 1 คน แต่ลูกได้หนีออกจากบ้านไปเพราะทนสภาพความเป็นอยู่ไม่ได้ ปัจจุบันยายจะต้องดูแลพี่สาวที่มีอายุ 80 ปี ร่างกายไม่แข็งแรงไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ จะต้องอยู่เฉพาะภายในบ้านเท่านั้น

ทุกวันต้องหุงข้าวปลาอาหารให้พี่สาวกิน บางวันไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวและอาหาร จนต้องกินแมลงสาบหรือหนูวิ่งผ่านมาในบ้านจะจับหรือใช้ไม้ตี เพื่อกินเป็นอาหารและบางวันไม่มีแมลงสาบหรือหนู ยายกับพี่สาวใช้วิธีดื่มน้ำเพื่อประทังชีวิตไปวัน ๆ ถ้าหากวันไหนน้ำหมดยายกับพี่สาวต้องทนหิว เพราะบ่อน้ำที่มีอยู่หลังบ้านแต่ไม่มีแรงจะเดินไปตักต้องอาศัยชาวบ้านให้ความเมตตา 

ด้าน นายสิริชัย สังขจรัส กล่าวว่า เพื่อนบ้านทุกคนช่วยเหลือคุณยายทั้งสองตามกำลัง แต่เนื่องจากคุณยายทั้งสองสุขภาพไม่แข็งแรง ที่สำคัญไม่เคยได้รับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นจึงขอวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือคุณยายทั้งสองเป็นการด่วนด้วย 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!