บิ๊กจิ๋ว เปิดตัว หม่อมเจ้า สมาชิกใหม่เพื่อไทย

บิ๊กจิ๋ว เปิดตัว หม่อมเจ้า สมาชิกใหม่เพื่อไทย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(12 พ.ย.) พรรคเพื่อไทยจัดสัมมนาเชิงปฎิบัติการเรื่องวิกฤตการณ์การเมืองกับทางรอดของประเทศไทย โดย พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย กล่าวเปิดงานพร้อมกับเผยความรู้สึกที่ถูกมองไม่จงรักสถาบันและจ่อคิวเปิดตัว "หม่อมเจ้า" สมาชิกใหม่เพื่อไทย

"วันนี้สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดในหัวใจของพวกเรา คือการกล่าวหาว่าเราไม่จงรักภักดี องค์พระมหากษัตริย์คือองค์เอกภาพ เรามีพระมหากษัตริย์ จึงเหมือนเสด็จพ่อปกครองลูก อยากจะบอกว่าที่ผมตัดสินใจมาอยู่ในพรรคเพื่อไทย ภารกิจข้อแรกคือการจะมาพิสูจน์ว่าพรรคนี้มีความจงรักภักดี แต่ความจงรักภักดีของเราไม่ต้องป่าวประกาศ"

นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต ยังแย้มว่าอนาคตพรรคเพื่อไทยจะมีหม่อมเจ้ามาเป็นสมาชิกใหม่ "อีกไม่นานเกินรอพรรคนี้จะมีเครื่องหมายแห่งความจงรักภักดีเข้ามาอยู่ เป็นหม่อมเจ้ารุ่นสุดท้าย เพราะท่านทราบดีว่าวิธีการที่จะปกป้องสถาบันได้ดีที่สุด ไม่ใช่การร้องเพลง หรือขี่จักรยานแต่เป็นการทำงานถวาย สุดท้ายขอฝากให้ผู้นำกองทัพช่วยรักษาเกียรติและความยึดมั่นที่เราเชื่อเอาไว้ให้ดีเมื่อใดที่กองทัพล่มสลายเมื่อนั้นก็จะไม่มีแผ่นดิน เพราะวันนี้เราอยู่ในอันดับเกือบจะติดตินแล้วการอยู่อย่างนี้ต่อไปมันไร้ศักดิ์ศรี"