หนุ่มแคนาดาขาพิการ โชว์จับโจรปล้นมินิมาร์ทกลางกรุง

หนุ่มแคนาดาขาพิการ โชว์จับโจรปล้นมินิมาร์ทกลางกรุง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพจากกล้องวงจรปิดได้เผยให้เห็นถึงวินาทีที่หนุ่มพิการพลเมืองดี กำลังช่วยจับโจรที่พยายามปล้นเงินจากเครื่องกดเงินภายในร้านสะดวกซื้อในแวนคูเวอร์, แคนาดา (10 พ.ย.)

นายแลรี สค็อปนิค คือพลเมืองดีที่กล้าหาญในการจับผู้ร้ายครั้งนี้ เขาพิการขาจากอุบัติเหตุเมื่อสิบปีก่อน ในช่วงเวลาเกิดเหตุ เขากำลังซื้อของประจำวันภายในร้านสะดวกซื้อละแวกที่พัก และได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติกับชายคนหนึ่ง ที่พยายามขู่กรรโชกและบุกเข้าไปบริเวณเครื่องกดเงินของร้าน แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ แต่เขารีบเร่งความเร็วของเก้าอี้เข็นเข้าไปช่วยเจ้าของร้านที่กำลังต่อสู้กับโจร โดยเข้าล็อคคอโจรในทันที ก่อนจะปลุกปล้ำในการจับกุม จนกระทั่งเขาตกลงจากเก้าอี้เข็นในที่สุด ก่อนที่ลูกค้าภายในร้านจะเข้ามาช่วยจับโจรคนดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา

"ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมเป็นฮีโร่และผมก็ไม่อาจจะอยู่เฉยๆ กับเรื่องแบบนี้ได้" สค็อปนิคกล่าว "มันเป็นสิ่งที่ออกมาจากข้างในผม ผมมันไม่มีอะไรนอกจากความพิการ ไม่ใช่เพราะแค่ผมต้องนั่งอยู่บนเก้าอี้เข็น ยืนไม่ได้ เดินไม่ได้ แล้วจะทำอะไรแบบนี้ไม่ได้"

"หลังจากที่ผมเข้าไปล็อคคอเขาแล้ว สิ่งที่ผมคิดหลังจากนั้นคือ เขาจะมีมีดหรืออาวุธอะไรอีกไหม แต่สำหรับในวินาทีนั้น ผมก็แค่คิดว่าต้องช่วยเพื่อนด้วยกัน" เขากล่าว

นับว่าโชคดีที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าวได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยจากการต่อสู้จับผู้ร้าย ซึ่งเจ้าของร้านสะดวกซื้อได้เผยว่า "เขาได้ใจฉันไปเลยค่ะ เขาไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้ได้ด้วยซ้ำ ถึงเขาจะเดินไม่ได้ แต่เขาก็ยังจับผู้ร้ายได้เช่นกัน"

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ สค็อปนิค กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ในทันที ผู้คนนับหมื่นจากลงข้อความยกย่องเขาผ่านทางเฟชบุ๊ค ในขณะที่ภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อก็กำลังเป็นที่สนใจในยูทูปอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!