วิสุทธิ์ แจงกมธ.พร้อมลาออก หากโกหกโผ ตร.

วิสุทธิ์ แจงกมธ.พร้อมลาออก หากโกหกโผ ตร.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.วิสุทธิ์ แจง กรรมาธิการการกฎหมายยุติธรรมฯ สภาฯ ยัน นักการเมือง "ช" ล้วงลูกโผโยกย้าย พร้อมลาออก หากไม่เป็นความจริง

พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เดินทาง เข้าชี้แจงกรณีที่ ถูกย้ายตำแหน่งไปเป็นรองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (รอง ผบช.กมค.) ต่อกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรที่มี นายประชา ประสพดี เป็นประธาน โดยย้ำว่า การถูกย้ายเป็นเพราะไปขัดผลประโยชน์ ธุรกิจสีดำ ของนักการเมือง ในพื้นที่ภาค 9 ทั้งที่ ที่ผ่านมาตลอดการทำงานในพื้นที่มีผลงานดีมาโดยตลอด โดยเฉพาะการปราบปรามอบายมุข และยาเสพติดพร้อมกันนี้ยังยืนยันว่ามีนักการเมืองอักษรย่อ ช. เกี่ยวข้องกับการล้วงลูก เรื่องการโยกย้ายจริง

ทั้งนี้ ตลอดการชี้แจง พล.ต.ต.วิสุทธิ์ ยังคงไม่เปิดเผยรายชื่อ นักการเมือง ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังกล่าวกับ แม้กรรมาธิการในสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส. อำนาจเจริญ จะเรียกร้องให้เปิดเผยรายชื่อ ให้ชัดเจนเพราะไม่ต้องการให้กล่าวหานักการเมืองแบบเหมารวม แต่ พล.ต.ต.วิสุทธิ์ ท้าทายให้ไปสอบถามชาวบ้านที่แท้จริงในพื้นที่จังหวัดตรัง พัทลุง และสงขลา ว่าเรื่องที่ตนพูดถึงเกี่ยวกับนักการเมือง มีจริงหรือไม่ พร้อมลาออกจากราชการทันที หากเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง