แึคนดี้ รากแก่น แจ้งความขโมยขึ้นบ้านหรู ย่านปทุม

แึคนดี้ รากแก่น แจ้งความขโมยขึ้นบ้านหรู ย่านปทุม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 กันยายน น.ส.วาทินี วงศ์สวัสดิ์กุล อายุ 30 ปี หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "แคนดี้ รากแก่น" ศิลปินชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่บ้านปรีชา ซอย 8 หมู่ 1 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำีรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์  เนื่องจากถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าไปในบ้านพัก รื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าจนข้าวของภายในบ้าน

แคนดี้ รากแก่น ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ระหว่างกำลังจัดรายการวิทยุอยู่ที่คลื่นเอฟเอ็ม 95 มีพี่ที่อยู่ที่บ้านโทรศัพท์มาสอบถามว่าได้กลับเข้ามาที่บ้านหรือไม่ ตนก็แปลกใจ จึงตอบไปว่าไม่ได้กลับ พี่คนที่เฝ้าบ้านบอกว่าตอนนี้ทรัพย์สินสิ่งของต่าง ๆ ถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย เมื่อทราบดังนั้นคิดว่าคงมีคนร้ายงัดบ้านเข้าไปค้นหาทรัพย์สินอย่างแน่นอน เพราะช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครอยู่บ้าน ส่วนพี่ที่โทรศัพท์มาแจ้งก็ไม่ได้อยู่บ้านในเวลานั้นเช่นกัน เพียงแต่กลับมาพบเท่านั้น

ตอนนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบอย่างละเอียดได้ว่ามีทรัพย์สินของมีค่าใดที่หายไปบ้าง แต่ที่น่าแปลกใจคือโน้ตบุ๊กและกล้องถ่ายรูปที่วางไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อเตรียมไว้ไปใช้งาน คนร้ายไม่ได้หยิบไป อาจจะเป็นไปได้ว่า ระหว่างคนร้ายกำลังรื้อค้นอยู่นั้น เป็นช่วงที่พี่ที่เฝ้าบ้านเดินทางกลับมาบ้านพอดี ทำให้คนร้ายรีบหลบหนีออกไปทางด้านหลังบ้าน

ทั้งนี้ หมู่บ้านที่อยู่ขณะนี้มีการก่อสร้างอยู่เป็นจำนวนมาก และมีคนงานเข้าออกเยอะ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบร่องรอยของคนร้าย แต่วันนี้คงยังไม่สามารถพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านได้ เนื่องจากมีงานที่ต้องเข้าห้องอัดเสียงในคืนนี้ คงต้องให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในวันรุ่งขึ้น

พ.ต.ท.สมาน เสมี สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังรับแจ้งความแล้ว ได้แจ้งเจ้าของบ้านว่า ในวันรุ่งขึ้นตอนเช้าจะให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ จะเข้าไปตรวจสอบหาร่องรอยคนร้ายพร้อมกัน เนื่องจากเป็นเวลาดึกแล้ว ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่และน้องแคนดี้ ก็จะไปจัดรายการต่อ จึงได้นัดกันในตอนเช้าวันที่ 23 ก.ย. หลังจากแจ้งความแล้ว ก็ได้เดินทางกลับไป