เผย 10 อันดับถนนรถติดโหด พระราม9คว้าแชมป์

เผย 10 อันดับถนนรถติดโหด พระราม9คว้าแชมป์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเผย สภาพการจราจรในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ขณะนี้มีปัญหาติดขัดเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีโครงการก่อสร้างเกิดขึ้นหลายพื้นที่ ประกอบกับช่วงนี้มีฝนตกเกือบทุกวัน นอกจากนี้มีผู้สอบถามและร้องเรียนผ่านศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร หมายเลข 1197 สูงขึ้นจากเดิมเฉลี่ยประมาณ 3,000-4,000 รายต่อวัน ในจำนวนนี้ส่วนใหญ่จะสอบถามเส้นทาง สภาพการจราจร และปัญหารถติด

ซึ่งถนนที่มีการร้องเรียนรถติดมากเป็นประจำทุกวัน 10 อันดับ ได้แก่ พระราม 9, สาทรใต้, ดินแดง, บำรุงเมือง, ลาดพร้าว, เกษตร-นวมินทร์, ประชาธิปก, พญาไท, พระราม 4 และพรานนก.

พล.ต.ต.ภาณุ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ได้ประชุมมอบนโยบายให้กับหน่วยงานในสังกัด โดยในส่วนของ บช.น.ให้เดินหน้าโครงการตามแนวพระราชดำริ ซึ่งมีหลายโครงการอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะโครงการตำรวจจราจรตามโครงการพระราชดำริ โดย ตร.จะให้การสนับสนุนด้านกำลังพล ยานพาหนะ ตลอดจนงบประมาณในการดำเนินการให้เกิดรูปธรรม เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานโครงการตำรวจจราจรตามโครงการพระราชดำริ เริ่มตั้งแต่ปี 2540 ถึงปัจจุบัน สรุปดังนี้ การบริการนำผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จำนวน 8,253 ราย การบริการช่วยเหลือผู้คลอดฉุกเฉิน จำนวน 86 ราย การบริการนำหญิงใกล้ คลอดส่งโรงพยาบาลจำนวน 2,134 ราย ช่วยเหลือรถจอดเสีย จำนวน 5,647 ราย และดำเนินการเกี่ยวกับรถที่เกิดอุบัติเหตุ จำนวน 4,053 ราย ช่วยเหลือปลดล็อกเบรกรถ จำนวน 611 ราย การเป็นวิทยากร จำนวน 49 ครั้ง และการช่วยเหลือตามภารกิจอื่นๆอีก จำนวน 192 ราย รวมผลการปฏิบัติ 21,025 ครั้ง

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!