สบายดี!! โชว์รูปทักษิณโผล่เยี่ยมแมนเดลา

สบายดี!! โชว์รูปทักษิณโผล่เยี่ยมแมนเดลา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงกรณี กระแสข่าวพ.ต.ท.ทักษิณ ป่วยเป็นมะเร็งหรือสื่อบางสำนักระบุถึงขั้นว่า ตายไปแล้ว นั้นยืนยันว่าท่านยังสุขภาพแข็งแรงดี ไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง แต่ที่เงียบไปเพราะอยากให้ความปรองดองเกิดขึ้นอย่างแท้จริง และจะได้ไม่ถูกนำมาเป็นข้ออ้างว่าเป็นอุปสรรคในการแก้ไขปัญหา การเดินทางไปต่างประเทศมี2อย่าง คือ 1.ไปพบปะผู้นำประเทศต่างๆ 2.เพื่อหาโอกาสการค้า การลงทุน

นายนพดลยังแสดงสำเนาภาพสี พ.ต.ท.ทักษิณ 2ภาพ โดย ภาพแรกเป็นการเดินทางไปพบนายเนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องความปรองดอง เพื่อที่จะนำมาใช้ในประเทศไทย

"ประเทศเขาเน้นเรื่องความปรองดองมากกว่าไล่ล่า แต่ไทยตอนนี้ปรองดองน้อยไปหน่อย การแก้แค้นเยอะไป ดังนั้นเราต้องหันมาปรับเปลี่ยนทัศนคติผู้มีอำนาจในประเทศเพื่อให้เกิดความปรองดองอย่างแท้จริง"นายนพดลกล่าว

ส่วนอีกรูปว่า มีการถ่ายภาพเมื่อ 27/08/2010 16.05 ดังนั้นการที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี อ้างในช่วงดังกล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปแถวๆภูมิภาคนี้ จึงไม่เป็นความจริง โดยพ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปพบนางวินนี่ แมนเดลา ภริยานายเนลสัน แมนเดลา พร้อมทั้งถ่ายภาพที่บ้านนางวินนี่ ซึ่งเป็นบ้านที่นางวินนี่สร้างไว้เพื่อรอรับนายเนลสัน หลังจากติดคุกทางการเมืองนานกว่า 26ปี

นายนพดลกล่าวอีกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ฝากบอกคนมีอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล ทหาร คนคุมเกมหรือคนที่มองไม่เห็น ให้สบายใจได้ ทุกวันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ท่องอยู่3คำ 1.ปรองดอง 2.ความยุติธรรม 3.ประชาธิปไตย แต่การจะปรองดองได้ ต้องปรบมือทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ใช่ตบข้างเดียวมันไม่ดัง