"เฉลิม" ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ พา"แม้ว"กลับบ้าน

"เฉลิม" ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ พา"แม้ว"กลับบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส.สัดส่วนและประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งที่หน้าศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ เมือ่วันที่ 2 ส.ค. รัฐบาลพยายามที่จะหาเรื่องทะเลาะกับกัมพูชาในเรื่องเขาพระวิหาร ทั้งที่ก็รู้ว่าปราสาทพระวิหารเป็นของเขมร แต่พื้นที่ทางเข้า 4.6 ตารางกิโลเมตรเป็นของไทย การเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวต้องผ่านประเทศไทย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่ให้ชาวศรีสะเกษได้ทำมาค้าขาย ดังนั้นก็ไม่รู้ว่าจะไปทะเลาะกับเขาทำไม ทำสงครามไม่ได้อะไร ทำมาค้าขายดีกว่า และที่กัมพูชาไม่ชอบรัฐบาลไทย ก็เพราะนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศเคยไปด่าสมเด็จฮุนเซนว่าเป็นกุ๊ย ดังนั้นการเจรจาอะไรเลยไม่ประสบผล ดังนั้นหากรัฐบาลทำไม่ได้ ก็ขอให้บอก จะได้ให้พ.ต.ท.ทักษิณ ต่อสายคุยกันนิดเดียวเรื่องก็จบ แต่รัฐบาลชุดนี้มันคิดไม่เป็น

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวด้วยว่า ยืนยันว่าหลังการเลือกตั้งทั่วไปจะประสานกับนายบรรหาร ศิลปอาชา เพื่อขอให้มาร่วมจัดตั้งรัฐบาล 2 พรรค และหากพรรคเพื่อไทยไว้วางใจตน ก็จะไปชวนนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ให้เข้ามาร่วมมือกันอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องชนะได้เสียงเป็นพรรคอันดับ 1 เพราะหากแพ้พรรคประชาธิปัตย์ ก็จะไม่หน้าด้านไปตั้งรัฐบาลแข่งแน่นอน

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า หากชนะเลือกตั้งแล้วไม่มีใครเป็นนายกฯ ตนก็พร้อมจะเป็นนายกฯ 6 เดือน เพื่อทำเรื่องนิรโทษ อภัยโทษ แล้วเอาพ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้าน