ฮีโร่! สุนัขพันธุ์ไทยเสี่ยงตายช่วยครูจนพิการเหลือ 3 ขา

ฮีโร่! สุนัขพันธุ์ไทยเสี่ยงตายช่วยครูจนพิการเหลือ 3 ขา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าตูม สุนัขฮีโร่ยอมเสี่ยงตายช่วยครูสายบุรี จนถูกโจรใต้ยิงขาเดี้ยง พิการเหลือแค่ 3 ขา จังหวัดปัตตานีชื่นชมความกล้า มอบเงินผ่าน ผกก.สายบุรีเยียวยานำไปรักษา-เลี้ยงดู

(14 ก.ค.)ว่าที่ร้อยตรี เลิศเกียรติ วงศ์โพธิพันธ์ รอง ผวจ.ปัตตานี เป็นผู้แทนจังหวัดปัตตานี มอบเงินเยียวยาให้แก่ผู้ได้ รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จำนวน 9 ราย รวมเป็นเงิน 3,843,834 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ได้รับผลกระทบ

ขณะที่ พ.ต.อ.วัลลพ จำนงอาษา ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นตัวแทนรับมอบเงินเยียวยาค่ารักษา เจ้าตูม สุนัขพันธุ์ไทย สุนัขฮีโร่ที่ไม่มีเจ้าของ จำนวน 6,418 บาท เป็นกรณีพิเศษ ภายหลังที่ เจ้าตูม ได้เข้าช่วยเหลือชีวิต นางปราณี ปางวิภาค ข้าราชการครู อ.สายบุรี ถูกโจรใต้ลอบยิง เมื่อวันที่ 7 ม.ค.53 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.วัลลพ จำนงอาษา กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก่อเหตุยิงถล่มข้าราชการครูในพื้นที่ จึงรีบนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบพบร่าง นางปราณี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล และพบสุนัขพันธุ์ไทย หรือเจ้าตูม นอนร้องครวญครางอยู่ ตามลำตัวเต็มไปด้วยคราบเลือด และพบว่าถูกยิงที่ขาหน้าขวา 1 นัด กระดูกแตกละเอียด และด้านหลังอีก 1 นัด จนกลายเป็นสุนัขพิการมีแค่ 3 ขา

"รู้สึกสงสาร เพราะคิดว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ต้องดูแลเพราะเป็นสิ่งมีชีวิต จึงนำไปรักษาที่ โรงพยาบาลสัตว์ปัตตานี และฝากร้านอาหารเลี้ยงดู ซึ่งเอ็นดูในความกล้าหาญของเจ้าตูม ที่ยอมเสี่ยงตายเข้าช่วยเหลือมนุษย์" พ.ต.อ.วัลลพ กล่าว