มทภ.1ยันทหารไม่ยิงRPGหวังต่อพรก.

มทภ.1ยันทหารไม่ยิงRPGหวังต่อพรก.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ทัพภาคที่1ชี้เหตุระเบิดคลังน้ำมันกรมพลาธิการทหารบกตอบยากฝีมือใครแต่ยืน ยันไม่ทำเองเพื่อสร้างสถานการณ์หวังขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แน่นอน

พล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 เปิดเผย ผ่านรายการ เปิดข่าวเด่นเจาะประเด็นดัง ของ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ทางเอ็มบีแชนแนล ถึงการลอบยิงระเบิดใส่คลังเก็บน้ำมันของ กรมพลาธิการทหารบก ว่ายังไม่สามารถตอบได้ในขณะนี้ว่าเป็นฝีมือใคร ซึ่งถือเป็นเรื่องยากที่จะชี้ว่าใครเป็นผู้กระทำ ส่วนหากจะสรุปว่าเป็นการเคลื่อนไหวของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดนั้น ก็คงเร็วเกินไป เบื้องต้นมองได้หลากหลาย และสามารถเชื่อมโยงไปได้หมดทุกอย่าง ส่วนเรื่องของการสร้างสถานการณ์ขึ้นเอง เพื่อขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ตนเองยืนยันว่า เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากไม่มีเหตุผลที่จะยิง หรือทำลายทรัพย์สมบัติเพียงเพื่อการนี้ ส่วนความชัดเจนนั้น คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทาง กอ.รมน.ภาค 1 ดำเนินการสืบสวนก่อน

ขณะที่ทางด้านศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ออกมาระบุก่อนหน้านี้แล้วเช่นกันว่า ในวันนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ จะเข้ารายงานความคืบหน้า ของการติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดด้วย 

ส่วนทางด้านมาตรการระวังป้องกันนั้น ผู้บัญชาการทหารบก จะสั่งเพิ่มกำลังเข้าดูแลสถานที่สุ่มเสี่ยงต่างๆ เพิ่มโดยคาดว่า จะเริ่มต้นในสัปดาห์หน้านี้