อธิบดีกรมเจ้าท่า พร้อมรับ เสื้อแดง ทางเรือ

อธิบดีกรมเจ้าท่า พร้อมรับ เสื้อแดง ทางเรือ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมเจ้าท่า พร้อมรับมือกลุ่มเสื้อแดงที่จะเดินทางทางน้ำ เพื่อเข้าร่วมชุมนุมกลางท้องสนามหลวง ที่ยกพลขึ้นท่าน้ำสามพระยา ช่วงสายวันนี้

นายชลอ คชรัตน์ อธิบดีกรมเจ้าท่า ได้ระบุ ถึงกลุ่มเสื้อแดงที่จะใช้เส้นทางน้ำ ในการเดินทางเข้าร่วมสมทบชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดงที่ ถ.ราชดำเนิน ว่า เบื้องต้นคาดว่า ในช่วงสายของวันนี้ จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง ที่รวมตัวกันจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี เดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยทางน้ำ ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่า กลุ่มคนเสื้อแดง อยู่ระหว่างรวมตัวกันที่หน้าวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้เรือ 2 ชั้น ขนาดใหญ่ จำนวน 10 ลำ และเรือหางยาวอีกจำนวนหนึ่ง ขนคนประมาณ 1,000 คน มาตามแม่น้ำเจ้าพระยา และคาดว่า จะมาขึ้นที่ท่าสามพระยาในช่วงสายของวันนี้ ขณะที่ทางกรมเจ้าท่า ก็มีความพร้อมรับมืออยู่แล้ว โดยได้จัดเรือตรวจการณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยตามแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม อธิบดีกรมเจ้าท่า ยังระบุเพิ่มเติมว่า หากทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะเข้ามาเทียบเรือส่งผู้ชุมนุมในท่าเขต กทม.ชั้นใน นั้น จะต้องขออนุญาตก่อน ไม่เช่นนั้นจะไม่อนุญาตให้เข้ากรุงเทพฯ ชั้นในอย่างเด็ดขาด