เฮียฮ้อ เมิน นาธาน แฉ RS โกงอายุให้

เฮียฮ้อ เมิน นาธาน แฉ RS โกงอายุให้

เฮียฮ้อ เมิน นาธาน แฉ RS โกงอายุให้ เกี่ยวกับ rs

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เฮียฮ้อ เมิน นาธาน แฉ RS โกงอายุให้ ยันไม่ฟ้องกลับ

เฮียฮ้อ - สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้บริหาร บ. อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณี อดีตนักร้องในสังกัด นาธาน โอมาน เข้าให้ปากคำกับ ตำรวจ ถึงคดีโกงอายุรับรางวัลเยาวชนดีเด่นนั้น ว่าทาง RS เป็นผู้คัดเลือกให้นาธานเข้ารับรางวัลเองจริง และไม่ฟ้องกลับ อดีตนักร้องดัง เพราะยึดเอาหลักฐานจริงที่ นาธานให้ไว้กับ RS และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมายดำเนินคดี

ล่าสุด นาธาน ออกมาบอกว่า เป็นเรื่องของอาร์เอสที่ยื่นข้อเสนอไปเองแล้วเขาไม่รู้เรื่อง "ก็ไม่แปลก เพราะอาร์เอสยืนยันมาตลอดว่าอาร์เอสเป็นคนยื่น และเรายื่นมากกว่า 1 คน แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่าอาร์เอสเป็นคนยื่นหรือเปล่า ประเด็นที่เกิดขึ้นกับสังคมก็คือคืออาร์เอสได้ข้อมูลจากนาธาน แล้วข้อมูลนั้นที่ได้มาถูกต้องหรือเปล่า ไม่ใช่ประเด็นว่าใครเป็นผู้ยื่น อันนี้ไม่มีข้อสงสัย"

เขากล่าวคล้ายๆ ว่าอาร์เอสไม่ได้ตรวจสอบ "อยากจะเรียนว่าข้อมูลต่างๆมาจากตัวเขาเอง ผมว่าไม่มีเหตุผลที่เจ้าหน้าที่อาร์เอสจะไปสร้างหลักฐานปลอม แต่ถ้าจะมีก็เป็นเรื่องการบกพร่องที่ไม่ได้มีการตรวจสอบ แต่คงเป็นเรื่องของความไว้วางใจมากกว่า เพราะตอนแรกเจ้าหน้าที่อาร์เอสเองก็ได้ข้อมูลจากนาธานเอง"

แต่สังคมมองว่าอาร์เอสรู้เห็นเป็นใจ "ผมคิดว่าเคลียร์นะกับประเด็นนี้เพราะเราพูดชัดเจนว่าอาร์เอสยื่น แต่ประเด็นที่เราจะเคลียร์ให้ชัดคือเจ้าหน้าที่ของอาร์เอสไม่ได้ทำหลักฐานเท็จ เราก็มีหลักฐานเป็นลายมือเขาเอง เรื่องนี้อยู่ในกระบวนการของศาล ก็คงเป็นเรื่องของกฎหมาย"

จะฟ้องร้องกลับมั้ย "ไม่หรอกครับ ผมคิดว่าการดำเนินเรื่องทางกฎหมายกับนาธานไม่ใช่เรื่องใหญ่ อย่างที่เคยพูดว่านาธานตายไปแล้วในสังคม ศาลจะตัดสินอะไรโทษก็ไม่หนักกว่าที่เขาได้รับในปัจจุบัน"

กลัวโดนซัดทอดเรื่องปลอมประวัติอีกมั้ย "คือผมคิดว่าประวัติของศิลปินถูกต้องหรือเปล่าเป็นเรื่องที่เราจะต้องตรวจสอบนับจากนี้ไป แต่ผมคิดว่าจะถูกต้องหรือไม่ถูกต้องเนี่ยอาจจะไม่ใช่ประเด็น ประเด็นอยู่ที่การเอาตรงนี้ไปทำอะไร ผมว่าในวงการเองไม่ได้มีแค่เฉพาะอาร์เอส อาจจะมีศิลปินบางคนใช้ชื่อไม่ตรงกับชื่อจริงหรือบอกอายุไม่ตรงกับอายุจริงก็มี ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่ผมว่าเอาเจตนาดีกว่าว่าเอาไปทำอะไร"

เขาบอกว่าไม่ได้เสนอชื่อตัวเองรับรางวัล แต่อาร์เอสยื่นเอง "ถูกครับ อาร์เอสเป็นคนเสนอชื่อจริง แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่าใครเสนอ ประเด็นอยู่ที่ว่าหลักฐานมาอย่างไร นี่เป็นประเด็นที่กระทรวงมอง และเป็นประเด็นที่เราคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ"

พนักงาน 2 คนที่ถูกกล่าวหาตอนนี้เป็นยังไงบ้าง "ก็ปกติครับ อย่างที่บอกว่าเฮียดูแลพนักงานอย่างเต็มที่ เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ของเรา 2 คนมีกำลังใจดี ไม่มีอะไรซีเรียสเลย"

กระบวนการต่อไปที่ทางอาร์เอสต้องเข้าไปจัดการมีอะไรบ้าง "ตอนนี้อยู่ในกระบวนการของศาล ศาลต้องไปพิสูจน์กันดู"

คาดหวังคดีนี้ยังไง "ผมว่าในมุมมองของอาร์เอสเองเราแค่ต้องการให้ความจริงมันปรากฏ เรื่องบทลงโทษของศาลเองไม่ใช่ประเด็นใหญ่ เราไม่สนใจตรงนั้น เพราะผมคิดว่าโทษที่นาธานได้รับจากสังคมมันมากกว่า อาร์เอสเองไม่ได้ซีเรียสอะไร ผมก็ดูแลพนักงานอาร์เอสให้ดี ทำความชัดเจนให้เกิดขึ้นกับสังคม"

เรื่องล่าสุดของหมวด บันเทิง

ดูหมวด บันเทิง ทั้งหมด