คาเปลโล ชม รูนีย์ 1 ใน 3 แข้งดีสุดในโลก

คาเปลโล ชม รูนีย์ 1 ใน 3 แข้งดีสุดในโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟาบิโอ คาเปลโล เทรนเนอร์ทีมชาติอังกฤษ ชม เวนย์ รูนีย์ กองหน้าผีแดง ติดท็อป 3 นักเตะ ที่เก่งสุดในโลก เวลานี้ ต่อจาก ลิโอเนล เมสซี ของ บาร์เซโลนา และ คริสเตียนโน โรนัลโด

เดอะ ซัน สื่อจอมขุดคุ้ย ของ อังกฤษ รายงานว่า ฟาบิโอ คาเปลโล ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาชื่นชม เวนย์ รูนีย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเป็น 1 ใน 3 นักเตะที่เก่งที่สุดในโลกเวลานี้

โดย 3 นักเตะที่ คาเปลโล เลือกให้เป็นคนที่เก่งที่สุดในโลกเวลานี้ ประกอบด้วย ลิโอเนล เมสซี เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมยุโรป และนักเตะยอดเยี่ยมของ ฟีฟ่า คนล่าสุด ส่วนอันดับ 2 คือ คริสเตียนโน โรนัลโด อดีตเพื่อนร่วมทีมของ เวนย์ รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ที่กุนซือ จอมเฮี๊ยบ ยกให้เป็นอันดับ 3

ทั้งนี้ คาเปลโล ระบุว่า การออกจากถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด ของ โรนัลโด เป็น 1 ในแรงผลักดัน ที่ช่วยกระตุ้นให้ รูนีย์ เค้นพลัง และความสามารถออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ รวมถึงการมาของ ไมเคิล โอเวน ด้วยที่ช่วยสนับสนุนให้อดีตกองหน้าเอฟเวอร์ตัน พัฒนาฝีเท้าได้มาก

นอกจากนี้ คาเปลโล ยังได้พูดถึง โอเวน ว่าน่าจะเป็นคู่หูที่ดีของ รูนีย์ ในทีมชาติ แต่บังเอิญ โอเวน ได้รับโอกาสในการเล่นคู่กันน้อยเกินไป จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่เขาจะเลือกอดีตเด็กปั้นหงส์แดง มาเล่นทีมชาติในช่วงนี้

(ภาพจาก Getty Images)