บิ๊กจิ๋วยันนครรัฐปัตตานีแก้ปัญหาได้จริง

บิ๊กจิ๋วยันนครรัฐปัตตานีแก้ปัญหาได้จริง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ประธานพรรคเพื่อไทย ยันนครรัฐปัตตานีแก้ไขปัญหาได้จริง ต้องผลักดันให้เกิดขึ้น พร้อมชี้การทำรัฐประหารยังไม่สามารถทำให้ชีวิตของประชาชนดีขึ้น

พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ได้พูดคุยพบปะกับพี่น้องประชาชน ที่มาร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่องยุทธศาสตร์ การจัดตั้งนครรัฐปัตตานี โดยได้กล่าวถึง การจัดตั้งนครรัฐปัตตานีว่า จะเป็นการแก้ไขปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ดังนั้น จะต้องผลักดันให้เกิดขึ้นให้ได้ เหมือนอย่างอดีต ที่ตนเองเคยทำให้เกิดสันติสุข ในการทำให้พรรคคอมมิวนิสต์ไทยมาลายา ได้ทำสัญญายุติการเข่นฆ่ากันมาแล้ว กับรัฐบาลมาเลเซียในตอนนั้น และขณะนี้ พี่น้องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องการที่จะให้เกิดความสันติสุขขึ้นในพื้นที่ โดยการ จัดตั้งนครรัฐปัตตานี เพื่อที่จะให้คนในพื้นที่ดูแลกันเอง

ประธานพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2475 ได้เริ่มการเกิดรัฐประหารเกิดขึ้น จนถึงปัจจุบันนี้ รวมแล้ว มีการเกิดรัฐประหารถึง 13 ครั้ง แต่ก็ยังคงมีกระแสข่าวอยู่อีกว่า จะมีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีก จะเห็นได้ว่า การทำรัฐประหารกี่ครั้งกี่ครั้ง ประชาชนก็ยังคงตกต่ำอยู่เหมือนเดิม เนื่องจาก ยังคงขาด สิทธิเสรีภาพ และความเสมอภาค การแบ่งพรรคแบ่งพวก เป็นต้น