ใจยังไหว แต่กายไม่พร้อม! หนุ่มใหญ่ขับรถไถ เกิดอาการลมชักวูบลงสระดับ ทั้งรถทั้งคน

ใจยังไหว แต่กายไม่พร้อม! หนุ่มใหญ่ขับรถไถ เกิดอาการลมชักวูบลงสระดับ ทั้งรถทั้งคน

ใจยังไหว แต่กายไม่พร้อม! หนุ่มใหญ่ขับรถไถ เกิดอาการลมชักวูบลงสระดับ ทั้งรถทั้งคน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 30 พ.ค.66 ร้อยตำรวจเอกจตุรงค์ ล้อมนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพี้ยราม ร้อยเวรประจำวัน ว่ามีชายวัย 43 ปีได้ขับรถไถ วูบลงไปในสระน้ำสาธารณะหนองมะกอกแล้วเสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือนายสันทัด อยู่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลกาเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ และสระดังกล่าว เป็นสระที่อยู่ในบ้านกาเกาะหมู่ที่ 8 ตำบลกาเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

จึงได้แจ้งทางกู้ชีพ อบต.กาเกาะ ได้ลงไปช่วยกันงมร่าง ก่อนจะพบร่างจมอยู่บริเวณด้านหน้ารถไถในสภาพคว่ำหน้าอยู่ในน้ำทั้งรถทั้งคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งแพทย์เวรประจำวันของโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์มาชันสูตร

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังเกิดเหตุ ที่สระหนองมะกอก พบว่าชาวบ้านกำลังนำรถไถของผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากสระน้ำ บริเวณทางลงสระจะมีเสารั้วลวดหนามหักอยู่ประมาณ 4 เสา และกิ่งไม้หักเป็นทางลง ตรงถนนไม่มีร่องรอยของการเบรก สระน้ำจะอยู่บริเวณด้านหลังหมู่บ้าน

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่านายสันทัดผู้เสียชีวิต จะมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ก่อนเกิดเหตุในสันทัดผู้เสียชีวิตได้ไปไถนาอยู่บริเวณข้างสระหลังจากไถนาเสร็จก็ได้ขับรถกลับบ้านตามปกติคาดว่าน่าจะเป็นโรคลมชักกำเริบ จึงไม่สามารถควบคุมตัวเองได้แล้วเกิดอาการวูบ ทำให้รถไถตรงไปที่สระน้ำ จึงทำให้ตกลงไปและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนรถไถนายสันทัดผู้เสียชีวิตเพิ่งออกมาได้ประมาณ 1 เดือน เป็นรถไถยี่ห้อ Kubota รุ่น L4018 SP สีส้ม

ด้านเพื่อนบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ไปตามเพื่อนมาช่วย เพื่อช่วยกันงมร่าง น้ำจะลึกประมาณ 3 เมตร ในระหว่างที่ช่วยกันงมพบศพอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวรถในสภาพที่คว่ำหน้า ตัวรถไม่มีร่องรอยของการเบรคเลย สภาพรถทิ่มลงไปในสระเลย หัวรถไถปักลงไปในสระ

นายกนกนคร อายุ 53 ปี เป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เขามาไถนามาไถเสร็จ ก็เขาเป็นเป็นโรคแบบลมชัก แล้วก็ขาดยา เขาไม่ได้กินยา บอกให้มันไม่ต้องมาไถ เดี๋ยวจะมาไถเอง เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร ไปไถทางโน้นเสร็จเขาก็ย้ายมาทางนี้ ผมมัวไปประชุมเรื่องชาวปณกิจศพของหมู่บ้าน

ทีนี้พอเขามาไถเสร็จผมไปประชุม มีคนไปตามว่าน้องขับรถตก ผมว่าน่าจะเป็นโรคลมชัก น่าจะวูบมันถึงได้ไปได้แค่นี้ เจ้าของรถก็ไปตายอยู่ในน้ำ เพราะว่าไม่มีคนเห็น คนมาเห็นก็สายเสีย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่แพทย์เวรประจำวันของโรงพยาบาลสุรินทร์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ทางญาติไม่ติดใจ ในการเสียชีวิต จึงได้มอบให้กับทางญาติไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook