เปิดใจกู้ภัยทิ้งหมูกระทะช่วยอุบัติเหตุ เคยเจอเคสหนักกว่านี้ ตั้งวงตอนเย็น ได้กินตี 4

เปิดใจกู้ภัยทิ้งหมูกระทะช่วยอุบัติเหตุ เคยเจอเคสหนักกว่านี้ ตั้งวงตอนเย็น ได้กินตี 4

เปิดใจกู้ภัยทิ้งหมูกระทะช่วยอุบัติเหตุ เคยเจอเคสหนักกว่านี้ ตั้งวงตอนเย็น ได้กินตี 4
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดใจกู้ภัยทิ้งหมูกระทะช่วยอุบัติเหตุ เคยเจอเคสหนักกว่านี้ ตั้งวงตอนเย็น ได้กินตี 4 หิวเมื่อไหร่ได้เรื่อง

(22 มี.ค.66) กรณีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสองเมือง อ.ประโคนชัย โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านเนื้อย่างชื่อ "หมื่นล้านบุฟเฟต์" อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เป็นภาพระหว่างหน่วยกู้ภัย กำลังจะนั่งกินเนื้อย่าง แต่มีอุบัติเหตุบริเวณหน้าร้าน ต้องวิ่งกระเจิงออกไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จนลืมกินเนื้อย่าง มีคนเข้าไปชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านเนื้อย่างดังกล่าว พบนางสาวปิยภัทร อาญาเมือง พนักงานร้านและเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้น จนท.หน่วยกู้ภัยมาด้วยกันประมาณ 6 คน ได้มานั่งเตรียมจะตักอาหารแบบบุฟเฟต์ พนักงานกำลังจะจุดเตาให้ ส่วนหน่วยกู้ภัยกำลังจะไปตักอาหาร แต่มีอุบัติเหตุอยู่เยื้องๆ หน้าร้าน ทันใดนั้นหน่วยกู้ภัยไม่ได้สนใจที่จะตักอาหาร ทั้งหมดวิ่งกรูไปจุดที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าชื่นชมในหน้าที่ของกู้ภัย ทั้งที่ทุกคนบอกว่าหิวก่อนหน้านี้

สอบถาม นางสาวธนาภรณ์ รัตน์ประโคน อายุ 17 ปี อาสากู้ภัยบ้านสองเมือง กล่าวว่า ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร เพราะทำตามหน้าที่อยู่แล้ว พอได้คลิปวงจรปิดจากทางร้านมา จึงเอามาโพสต์เล่นๆ ไม่คิดว่าจะมีคนมาชื่นชมมากขนาดนี้ ยังคงจะทำหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่ดีต่อไป

ด้าน นายชญานิน พุทธิชาติ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสองเมือง อ.ประโคนชัย กล่าวว่า วันนั้นทีมงานอยากจะกินเนื้อย่าง เพราะเป็นช่วงที่ว่างงานไม่มีเหตุ เมื่อไปถึงเวลาจะต้องทำหน้าที่ตามปกติ แต่เคสวันนั้นยอมรับว่าน้องๆ กู้ภัยสาวๆ เจ็บมากกว่าที่คิด เพราะจุดที่น้องผู้หญิงเข้าไปบล็อกคอผู้บาดเจ็บ เป็นจุดทีมีรังของมดแดงไฟ ทำให้มดแดงไปกัดตามร่างกายหลายจุด แต่ไม่สามารถออกจากจุดนั้นไปได้จนกว่าจะมีเครื่องมือมาช่วยผู้บาดเจ็บ

นายชญานิน กล่าวด้วยว่า เคสนี้ถือว่าไม่หนัก แต่เจ็บสำหรับกู้ภัยสาวๆ ที่ผ่านมาเคยเจอเคสหนักกว่านี้ คือมีประชาชนซื้อเนื้อย่างมาให้นั่งกินที่ศูนย์ตอนเย็น ระหว่างกำลังนั่งแกะถุงอยู่นั้นได้มีอุบัติเหตุ มีคนเสียชีวิต 2 ราย ต้องไปแต่งศพและทำธุระอื่นๆ กลับมาที่ศูนย์ตี 4 จึงเริ่มกินเนื้อย่างจนถึงเช้า สุดท้ายพระที่มาบิณฑบาต มาถามบอกว่าเพิ่งเริ่ม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ เปิดใจกู้ภัยทิ้งหมูกระทะช่วยอุบัติเหตุ เคยเจอเคสหนักกว่านี้ ตั้งวงตอนเย็น ได้กินตี 4