สยองกลางเมือง หนุ่มคลั่งปาดคอ-คว้านท้องลากไส้ตัวเองออกมา เหตุขาดยาแค่วันเดียว

สยองกลางเมือง หนุ่มคลั่งปาดคอ-คว้านท้องลากไส้ตัวเองออกมา เหตุขาดยาแค่วันเดียว

สยองกลางเมือง หนุ่มคลั่งปาดคอ-คว้านท้องลากไส้ตัวเองออกมา เหตุขาดยาแค่วันเดียว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สยองกลางเมือง หนุ่มคลั่งปาดคอ-คว้านท้องลากไส้ตัวเองออกมา เพราะขาดยารักษาจิตเวชแค่วันเดียว  

(19 มี.ค.66) เวลา 22.00น. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง หลังใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง บริเวณถนนหน้า รพ.จิตรเวชขอนแก่นราชนคินทร์ ถ.ชาตะผดุง เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ไม้ง่ามและปืนไฟฟ้าเข้าระงับเหตุ หลังผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก

จากนั้นผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง ปาดท้องและดึงไส้ตัวเองออกมาใช้มีดแทงเข้าไปที่ลำไส้จนล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยต้องรีบเข้าไปปฐมพยาบาลเร่งด่วน ก่อนที่จะส่ง รพ.ขอนแก่น เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

จากการสอบถามพี่สาวของผู้ก่อเหตุพบว่า ขณะที่ตนเองกลับมาถึงบ้าน ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. พบผู้ก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีด จึงได้เจรจาให้ผู้ก่อเหตุวางอาวุธแต่ไม่ยอมวางและได้ใช้อาวุธทำร้ายตัวเองในเวลาต่อมา

นางรัชนีวรรณ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุดังกล่าว โดยผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยจิตเวชอยู่แล้วอยู่ระหว่างการรักษาของ รพ. แต่ไม่ได้ทานยามา 1 วัน จึงมีอาการคลุ้มคลั่ง

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.ขอนแก่น เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเองที่บริเวณหน้าบ้านหมู่ที่ 4 ซอยชาตะผดุง 10/1 ตำบลในเมือง อำเมือง จังหวัดขอนแก่น

ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายวัฒนะ อายุ 26 ปี มีบาดแผลบริเวณหน้าท้องและบริเวณคอ พร้อมกับถือมีดยาวขนาด 1 เมตร มาที่บริเวณหน้าบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเจรจาเพื่อให้ผู้ก่อเหตุนั้นวางอาวุธลง ก่อนใช้ไม้ง่ามและโล่เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้ก่อเหตุส่งโรงพยาบาลขอนแก่น