เพจดังแฉภาพ พระนั่งล้อมวงจั่วไพ่-ฉันซูชิ วัดแจงเป็นภาพเก่า เชื่อคนหวังดิสเครดิต

เพจดังแฉภาพ พระนั่งล้อมวงจั่วไพ่-ฉันซูชิ วัดแจงเป็นภาพเก่า เชื่อคนหวังดิสเครดิต

เพจดังแฉภาพ พระนั่งล้อมวงจั่วไพ่-ฉันซูชิ วัดแจงเป็นภาพเก่า เชื่อคนหวังดิสเครดิต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพจดังแฉภาพพระนั่งล้อมวงจั่วไพ่ วัดแจงเป็นภาพเก่าไม่มีการพนัน เชื่อคนหวังดิสเครดิต แต่ยอมรับสั่งซูชิมาฉันเป็นเรื่องจริง

จากกรณีที่เพจ แม่ทัพลิง จุ๊กกรู๊ โพสต์ภาพพระสงฆ์กำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่ในกุฏิ พร้อมข้อความระบุว่า ทางบ้านฝากมาครับ ในรูปเล่นไพ่จัดงานวันเกิดแดรกเหล้าเมาตอนกลางคืนวัดบางแพรก ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี (เท่าที่แอดเห็นคือล้อมวงเล่นไพ่ แดกซูชิ (ไม่เห็นสุราให้ความเป็นธรรมนิดหนึ่ง ถถถถ 55555) 

(4 ก.พ.66) เมื่อ 19.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่วัดบางแพรก ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งทางวัดกำลังจัดงานประจำปี ระหว่างวันที่ 3-5 ก.พ. โดยได้พบกับพระครูเกษมธีรคุณ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ชี้แจงว่า ภาพที่ถูกทางเพจดังกล่าวนำไปโพสต์ลงนั้น เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดที่วัดบางแพรกแห่งนี้จริง แต่เป็นภาพเก่าที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ประมาณเดือนตุลาคม ปี 64 ซึ่งอาตมาได้เห็นภาพนี้มาก่อนแล้ว เพราะมีความพยายามจากคนที่ถ่ายรูปนี้ ที่ส่งไปตามเพจข่าวสารของวัดต่างๆ ด้วย จนกระทั่งมาตกเป็นข่าวอีกครั้ง

พระครูเกษมธีรคุณ กล่าวว่า เหตุการณ์ในรูปวันนั้น ทางวัดได้นำตู้เงินบริจาคภายในวัดมาช่วยกันนำนับเงินเพื่อฝากเข้าบัญชีวัด โดยมีพระซึ่งเป็นสหธรรมมิกจากวัดอื่นมาช่วยกันนับเงิน แต่ในระหว่างนั้นมีการนำไพ่ที่มีคนนำมาถวายไอ้ไข่ที่วัดออกมานั่งเล่นหยอกล้อกันด้วยความคึกคะนอง แต่ไม่ได้มีการเล่นพนันเอาเงินเอาทองแต่อย่างใด ซึ่งอาตมาก็นั่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยที่ไม่รู้ว่าอดีตพระรูปนั้นซึ่งปัจจุบันเป็นฆราวาสแล้วได้แอบถ่ายภาพนี้เอาไว้ ทั้งๆ ที่เขาก็บวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ จนกระทั่งอาตมามารู้ทีหลังว่าเขามีปัญหากับพระรูปหนึ่งที่นั่งอยู่ในวงโดยที่อาตมาไม่ทราบชัดเจนว่าเขามีปัญหาอะไรกันมาก่อน

จนต่อมาอดีตฆราวาสรูปนี้ได้ลาสึกออกไป แต่ยังคงมีความพยายามที่จะส่งรูปนี้ร้องเรียนไปยังที่ต่างๆ เพื่อต้องการให้พระคู่กรณีที่อยู่ในรูปสึกออกจากพระไปเหมือนกัน และต่อมาทางพระคู่กรณีก็ตัดสินใจสึกออกจากพระตามที่ถูกขู่ไว้

พระครูเกษมธีรคุณ กล่าวอีกว่า อาตมาก็ไม่ทราบเจตนาของฆราวาสรายนี้ว่ามีวัตถุประสงค์หรือต้องการอะไร ซึ่งหลังตกเป็นข่าวทั้งทางเจ้าคณะอำเภอและทางผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดนนทบุรีได้โทรศัพท์มาสอบถามเรื่องราวเช่นกัน ซึ่งอาตมาก็ได้อธิบายชี้แจงไปตามข้อเท็จจริงแล้วว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์เก่าที่เกิดขึ้นในวัดบางแพรกจริง เป็นที่หยอกล้อเล่นกันด้วยความคึกคะนอง ไม่ได้มีการเล่นการพนันกันจริง ๆ

ส่วนเรื่องซูชินั้นก็ยอมรับว่า ได้สั่งมาเลี้ยงพระเณรที่มาช่วยงานวัดจริงเพราะทุกรูปก็เหน็ดเหนื่อยที่มาช่วยงานที่วัดบางแพรก อาตมาจึงไม่แน่ใจว่าการที่มีการนำภาพเก่าไปร้องเรียนตามเพจต่างๆ ในช่วงที่ทางวัดกำลังจัดงานประจำปีของวัดเป็นความพยายามที่ต้องการดิสเครดิตทางวัดหรือไม่ เบื้องต้นทางสำนักพุทธศาสนา จ.นนทบุรี ได้นำเรื่องนี้แจ้งต่อคณะสงฆ์แล้ว และหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งความผิดเป็นการโลกะวัชชะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook