ท่าตะโกสะเทือน แพรรี่แฉพระมหาชื่อดัง "ฉันบวบ" ชาวบ้านยกขโยงแน่นวัด ท้าเปิดหลักฐาน

ท่าตะโกสะเทือน แพรรี่แฉพระมหาชื่อดัง "ฉันบวบ" ชาวบ้านยกขโยงแน่นวัด ท้าเปิดหลักฐาน

ท่าตะโกสะเทือน แพรรี่แฉพระมหาชื่อดัง "ฉันบวบ" ชาวบ้านยกขโยงแน่นวัด ท้าเปิดหลักฐาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ท่าตะโกสะเทือน แพรรี่แฉพระมหาชื่อดัง "ฉันบวบ" ชาวบ้านยกขโยงแน่นวัด ท้าเปิดหลักฐาน ยันไม่เชื่อว่าเป็นแบบที่ถูกแฉ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ได้มีการโพสต์แฉข้อมูลกิจบัดสีบัดเถลิงของพระมหารูปหนึ่ง ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ที่มีพฤติกรรมชอบเลี้ยงเด็กไว้ดูดเสาเข็ม ในลักษณะชายรักชาย โดยเพจดังกล่าว ได้มีการโพสต์แฉข้อมูลกลิ่นคาวกามผ้าเหลือง ภายในเพจเฟซบุ๊กถึง 2 ครั้ง ระบุ “ตาเถร ! ตายแล้ว มีคนส่งรูปพระฉันบวบมาให้ดิฉันดู ทราบว่าเป็นถึงรองเจ้าตำบลด้วย เป็นพระวัดหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ชอบปลุกเสก ออกพระออกเหรียญให้คนบูชา ตายแล้วววววววววววว และ “พระมหารูปหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์นะคะ ที่้เป็นรองเจ้าคณะตำบล ชอบปลุกเสก ขายวัตถุมงคล เลี้ยงเด็กหนุ่ม ดิฉันให้เวลาท่าน 3 วันในการสละผ้าเหลือง ถ้าไม่สละ ดิฉันจะเอาภาพฉันบวบของท่านไปให้สื่อนะคะ จบ”

ก่อนที่เวลาต่อมา จะมีการโพสต์พิกัดของพระรูปดังกล่าว ซึ่งเป็นวัดแห่งหนึ่งใน ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว พบว่า มีชาวบ้านในพื้นที่หลายรายที่ทราบข่าว ต่างเริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันอยู่ภายในวัด เพื่อเตรียมเข้าสอบถามข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งวัดนี้มี พระมหานพพล เป็นเจ้าอาวาสวัด แต่ในขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง ทราบว่า เจ้าอาวาส ได้เดินทางออกจากวัดไปตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยมีพระเลขาอ้างว่า พระมหานพพล เดินทางออกจากวัดไปรับกิจนิมนต์ต่างจังหวัด แต่ไม่ทราบว่าไปจังหวัดไหน และไม่ทราบว่า พระมหานพพลจะรู้เรื่องที่เพจเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ได้แฉข้อมูลหรือเปล่า

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ พระมหานพพล ทราบว่า นอกจากจะเป็นเจ้าอาวาส และเจ้าคณะตำบลท่าตะโก อ.ท่าตะโก แล้ว ยังถือเป็นศิษย์เอกคนสนิทของ “หลวงพ่อพัฒน์” เกจิชื่อดังของ จ.นครสวรรค์ด้วย ส่วนข้อมูลที่ถูกแฉในเพจของ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” นั้น ชาวบ้านที่มารวมตัวกันในวัด ต่างเชื่อว่า น่าจะหมายถึงพระมหานพพล แต่ชาวบ้านบ้านต่างไม่เชื่อข้อมูลที่ออกมา

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม นายคนอง หนึ่งในกรรมการวัด ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวไม่เชื่อข้อมูลตามที่เพจเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ได้ออกมาแฉพระมหานพพล และเชื่อมั่นว่าเจ้าอาวาสวัด ไม่มีพฤติกรรมอย่างที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอน เพราะว่าที่ผ่านมา ท่านไม่เคยมีพฤติกรรมที่เสียหายอะไรเลย แต่หากว่ามีพฤติกรรมอย่างนั้นจริง ขอให้แฉภาพหรือคลิปหลักฐานที่ฝ่ายนั้นอ้างว่ามีออกมาเลยดีกว่า อย่ายืดเยื้อเลย ชาวบ้านที่นี่ และคนทั้งประเทศนี้ จะได้รู้ความจริงพร้อมกันเสียที และหากมีหลักฐานชัดเจน ใครก็ปกป้องท่านไม่ได้แน่นอน

ขณะที่นายวิเชียร กรรมการหมู่บ้าน ที่ทราบข่าวและรีบเดินทางมาที่วัด กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่เชื่ออย่างเด็ดขาดที่พระมหานพพล จะมีพฤติกรรมอย่างที่ถูกกล่าวหา เพราะตนสัมผัสได้ว่า ตั้งแต่ที่ท่านย้ายมารักษาการเจ้าอาวาส และเลื่อนขั้นเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดแห่งนี้ ท่านไม่เคยทำอะไรเสื่อมเสีย แม้แต่เรื่องเงินเรื่องทองของวัด ท่านก็ไม่เคยมีปัญหา เนื่องจากท่านจะไม่จับเงินเลย ส่วนเรื่องรถยนต์ ที่มีการแฉข้อมูลว่า ท่านนำเงินที่ได้จากการปลุกเสกพระ ไปซื้อรถยนต์ให้เด็กใช้นั้น ตนไม่ทราบ แต่รถของท่านที่มี ก็มีอยู่แค่คันเดียว คือ รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่ชาวบ้านที่นี่ ต่างร่วมนำเงินมาซื้อถวายให้กับท่าน เพื่อใช้ในการเดินทางไปรับกิจนิมนต์ และเรื่องกิจของวัดเพียงเท่านั้น จึงมองว่า ข้อมูลที่ถูกนำออกมาแฉนี้ มีเบื้องหลังการขัดแย้งของเรื่องตำแหน่งหรือไม่ และหากไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนจริงๆ การมาให้ข้อมูลกล่าวหากับพระมหานพพลแบบนี้ ชาวบ้านไม่เชื่ออย่างที่มีการกล่าวหากันอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า การแฉข้อมูลของเพจเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ในครั้งนี้ ต่างทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ตื่นตัว และเดินทางมารวมตัวกันที่วัดมากกว่า 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่ ต่างอยากรู้ว่าเรื่องที่ถูกแฉนั้น มีมูลความจริงหรือไม่ ซึ่งในขณะเดียวกัน ได้มีพระครูนิมิตชโยดม เจ้าอาวาสวัดท่าตะโก และเจ้าคณะอำเภอท่าตะโก เดินทางมาที่วัดด้วย เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเรื่องที่ถูกแฉออกมา แม้จะไม่มีภาพหรือคลิปปรากฏหลักฐานเป็นที่แน่ชัด แต่ทางเจ้าคณะอำเภอ ได้มีการเรียกคณะกรรมการทุกคน ร่วมเข้าให้ข้อมูล และสอบถามตามประเด็นที่มีการถูกแฉออก ซึ่งเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจะเกาะติดรายงานต่อให้ทราบต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook