"หนุ่ม ศรราม" เล่าเคยป่วยไตวายเฉียบพลัน เผยพัฒนาการ "น้องวีจิ" ชอบเต้นบัลเล่ต์

"หนุ่ม ศรราม" เล่าเคยป่วยไตวายเฉียบพลัน เผยพัฒนาการ "น้องวีจิ" ชอบเต้นบัลเล่ต์

"หนุ่ม ศรราม" เล่าเคยป่วยไตวายเฉียบพลัน เผยพัฒนาการ "น้องวีจิ" ชอบเต้นบัลเล่ต์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ฉลองวันพ่อแห่งชาติ ด้วยคู่พ่อลูกสุดน่ารัก ศรราม เทพพิทักษ์ และ น้องวีจิ ที่วันนี้คุณพ่อจะมาอัปเดตพัฒนาการของลูกสาว ที่ก่อนหน้านี้เจอดราม่าว่าลูกสาวพัฒนาการช้ากว่าวัย คอมเมนท์ไหนทนไม่ไหวคุณพ่อศรรามแคปพร้อมฟ้องรัวๆ และยังอัปเดตเรื่องความรัก หลายคนคิดว่าตายด้านเรื่องนี้ไปแล้ว? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW สเปเชียล ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มี หนิง ปณิตา และเบนซ์ พรชิตา ดำเนินรายการ 

ทำงานหนักมาก 7 วันเพื่อลูก แต่มีความเสียใจเรื่องอะไร?

หนุ่ม : มันค่อนข้างเกิดภาวะนิดนึงครับ แต่ก่อนวีจิจะคลอดยังไม่ได้แยกครอบครัวก็ติดต่อสื่อสารวิดีโอคอล แต่พอโควิดเราได้มีโอกาสอยู่กับลูกมากขึ้น พอโควิดหายต้องกลับมาถ่ายละคร ต้องเดินทาง งานเยอะ วีจิต้องเข้าโรงเรียนด้วยเวลามันไม่ตรงกัน โทรศัพท์ไปตอนเราเบรคเค้าหลับแล้วคุยไม่ได้แล้ว ใจเสียเหมือนกันนะ บางทีเสร็จดึกโทรหาลูกหลับไปแล้ว พอตื่นมาก็แต่งหน้าถ่ายงานต่อลูกไปโรงเรียนแล้ว ใจแป้วเหมือนกัน บางทีกลับมานั่งอยู่คนเดียวเข้มแข็งทำใจอดทน พอโทรไปหาเค้ามันได้ประโยคที่ดีกลับมา ปะป๋าดูแลตัวเองดีๆ นะ ปะป๋าสู้ๆ นะ ใจเรามันพองโตเลย เด็กรู้เค้ารู้พ่อไปทำงานให้เค้า" 

เค้างอแงมั้ย?

หนุ่ม : มีช่วงนึงที่ร่างกายพี่ไตวายเฉียบพลัน น้ำเข้าไปเลี้ยงในร่างกายไม่พอ ค่าไตขึ้นสูงมาก ระบบร่างกายเสีย ต้องให้น้ำเกลือ แล้วเราเป็นโรคจิตกินอะไรต้องกินติดๆ กันเป็นเดือนๆ ข้าวไข่เจียวก็ไข่เจียวทุกมื้อเป็นอาทิตย์ สิ่งที่ชอบกินเป็นประจำคือเวลาดูฟุตบอลตอนกลางคืน ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกรอบๆ โรยผงชูรส สาเหตุมันอาจจะไม่ใช่ตรงนั้นทั้งหมด แต่เล่าพฤติกรรมรวมๆ ก่อน พอทานไปแล้วเอะใจเพราะเรารู้สึกแพ้คันเหมือนเป็นลมพิษ ไปหาหมอฉีดสเตียรอยด์ จะทำให้ลมพิษยุบ ระหว่างรอก็เช็กอัพทุกอย่างก็เจอไตวายเฉียบพลัน อาจตายได้เลย เลยทำการกู้ไตทันที ให้น้ำเกลือประมาณ 6-7 วัน แต่ทีนี้วีจิเค้าไม่รู้ทำไมต้องอยู่โรงพยาบาล แล้วเค้ารู้ด้วยการวิดีโอคอล แล้วเค้าพูดคำว่าปะป๋ากลับมาหาวีจิได้แล้ว กลับบ้านได้แล้ว" 

อาการที่เป็นมีโอกาสเสียชีวิตมั้ย?

หนุ่ม : มีโอกาสครับ เคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา 1 ครั้งแล้ว 10 ปีที่แล้ว ทำงานหนักมาก ไม่ได้พักผ่อน พอเกิดครั้งนี้ขึ้นมันทำให้เราเปลี่ยนการใช้ชีวิตหมด เปลี่ยนวิธีการทำอาหาร การพักผ่อน ไม่ดื่มเหล้า ปกติน้อยลงอยู่แล้วปกติก็ไม่แตะ" 

หักดิบในการดูแลตัวเอง?

หนุ่ม : ใช่ครับ เพราะห่วงวีจิมาก เค้ายังเล็กต้องห่วงเค้าอีกนาน เลยคิดว่าสิ่งที่เราทำมันมีประโยชน์กับตัวเรา ยาบางตัวก็ไม่ทานเลย พยายามให้เป็นออร์แกนิกมากที่สุด ออกกำลังกายด้วย ผอมลง ด้วยความเป็นเรา เราไม่เคยทำอะไรกับหน้าตาเรา" 

วีจิทำให้เปลี่ยนชีวิตใหม่?

หนุ่ม : ถูกต้องครับ อย่างน้อยทานอาหารมีประโยชน์ต่อตัวเอง รู้จักพักผ่อน อาจจะเรียกว่าโตเป็นผู้ใหญ่อีกขึ้นนึงก็ว่าได้ 

วีจิอ้อนหนักมาก?

หนุ่ม : พี่เป็นคนตามใจลูกมาก แต่บางข้อที่อยากให้เค้าเป็นระเบียบจะจำกัดเค้า อย่างดูการ์ตูนได้ แต่ถ้าจะกินข้าวแล้วดูการ์ตูนไปด้วยไม่ได้ เริ่มให้เค้าแบ่งเวลา" 

ร่างของความเป็นพ่อ กับร่างของความเป็นแม่ อันไหนยากกว่ากัน?

หนุ่ม : พี่คงไม่บอกว่าอะไรที่ได้จากพ่อไป ได้จากแม่ไปอะไรดีไม่ดี บางสิ่งบางอย่างที่เค้ามีในสายเลือดเค้าเป็นของคุณแม่ก็ดีเหมือนกัน 

ตีมั้ยเวลาดื้อ?

หนุ่ม : ไม่ตีครับ ห้ามคนอื่นตีด้วย เวลาทำผิดบอกเค้า อย่างพูดแล้วไม่ให้ทำ ถ้าทำโดนดุ เรื่องมารยาทที่เน้น บางทีไปเข้าสังคมกับคนอื่น อยากได้ไร อยากกินไรมาบอกป๊า ไม่ใช่ไปหยิบของคนอื่น 

เน้นมารยาทเรื่องการไหว้?

หนุ่ม : ให้เค้ามีสัมมาคารวะ เวลาใครให้ของ 

มีนั่งคุยกับลูกน้ำตาไหล?

หนุ่ม : เค้าจะเป็นคนเซนซิทีฟวีจิอะ พอผมนั่งคุยกับเค้านานๆ ปะป๋ารักวีจินะลูก เค้าจะน้ำตาไหล เค้าอิน เค้าก็จะกอดเราวีจิรักปะป๊าเหมือนกัน 

อนาคตอยากให้ลูกเป็นคนยังไง?

หนุ่ม : ไม่ได้คาดหวังครับ ให้เค้าไม่เป็นภาระต่อตัวเอง ไม่เป็นภาระของคนรอบข้างที่เค้าใช้ชีวิต อยากให้เค้าเป็นแค่นั้นแหละครับ ไม่ต้องดีเด่นเหนือใคร พี่สอนลูกเสมอ เราไม่เคยเลี้ยงแบบลูกเธอลูกชั้น เราให้รักกัน ไม่แบ่งแยก 

พัฒนาการ?

หนุ่ม : เรียนอนุบาล 1 เทอม 2 เรียน 2 ภาษาอยู่แล้ว แล้วก็มีเรียนภาษาจีนเพิ่มเติม บัลเล่ต์ เปียโน ว่ายน้ำ การเต้นก็ต้องเรียนบัลเล่ต์เป็นพื้นฐานก่อน จุดเริ่มคืออยู่ๆที่บ้านเค้าก็เต้นของเค้าขึ้นมาเอง ผมเล่น Tiktok ใส่เพลงแบล็คพิ้งค์ลงไปปรากฏว่ามันลงบีท เลยให้เค้าไปเรียนรู้สึกว่าเค้ามีรอยยิ้มออกมา 

ปลื้มใจพัฒนาการของลูก?

หนุ่ม : มีความสุข เค้าทำอะไรแล้วเค้ารัก เค้าชอบเค้า 

ปลดล็อกปมในใจดราม่าเมื่อก่อนว่าวีจิพัฒนาการช้ากว่าเกณฑ์?

หนุ่ม : ไม่ได้ปลดล็อกหรอกครับ ก็ตามอารมณ์อะครับ ถ้าวันนี้อ่านคอมเมนท์แล้วใจมันโล่งๆ ปล่อยผ่านพี่ก็ปล่อยผ่าน ถ้าวันนี้พี่อ่านไม่สบอารมณ์พี่อยากสวนพี่ก็สวน แคปหน้าจอไว้ ฟ้องเรียบร้อยไม่มีอะไรมาก" 

สาวๆ ที่อยากจะเป็นแฟนหนุ่มศรราม?

หนุ่ม : คงไม่มาแล้ว ถ้าเป็นแต่ก่อนพอที่จะมีความคิดแบบนั้นได้บ้าง แต่ตอนนี้พี่ไม่ค่อยมีความคิดแบบนั้น เพราะว่าเราเองก็มีลูกละด้วย เคยแต่งงานแล้ว เคยหย่ามาแล้ว เป็นพ่อหม้าย ใครจะมาชอบเรา" 

ตายด้านเรื่องความจริง?

หนุ่ม : ไม่จริงนะ อายุขนาดนี้ต่อยผิดเป้าไม่ได้แล้ว พี่มีความคิดว่าพี่มีลูกผู้หญิงมันต้องละเอียดอ่อน ถ้าพี่ไปทำอะไรไร้สาระขึ้นมาอีกที ลูกผู้หญิงหาหลักลำบาก ถ้าไปเอาผู้หญิงมาอีกสักคนแล้วทำให้เค้าเกิดความสับสนหรืออะไรก็ตามเค้าจะรู้สึกหลุดความรักที่พ่อมีให้เค้าทันที ตรงนี้มันลึกซึ้งมาก 

ไม่คิดจะเปิดใจ ถ้าวีจิโตละ?

หนุ่ม : เรารักลูกเรามากที่สุด ไม่ต้องเอาคนอื่นมาเข้าใจ แค่ทำตัวให้รักลูกได้มากที่สุด ไม่ต้องมีคนไหนมาเข้าใจลูกมาปรับตัว 

โสดตลอดชีวิต?

หนุ่ม : ถ้าเกิดผมจะมีแฟนใหม่เข้ากะผมได้คนเดียวพอ วันไหนที่เค้ามีวุฒิภาวะแล้วเค้าพร้อมจะเข้าใจพี่ เค้าจะเข้าใจพี่เอง แล้วมันจะดำเนินไปถึงจุดนั้นเอง

สิ่งที่เป็นห่วงที่สุดในตัววีจิ?

หนุ่ม : ห่วงเรื่องของสังคมมากกว่า ว่าจะทันสังคมในปัจจุบันหรือเปล่า วีจิ 3 ขวบครึ่ง พี่ 49 พี่รักวีจิไปพร้อมกับรักตัวเองด้วย เพราะพี่คิดเสมอว่าถ้าวีจิโตขึ้นไปเจอเพื่อน พี่ต้องกลับมาอยู่ในภาวะคนเดียวอีกจะทำยังไง พี่จะต้องดูแลตัวเองให้ตัวเองมีความสุข ชีวิตทุกๆ ชีวิตมีค่า ไม่ใช่รักลูกจนหมด จนลืมดูแลชีวิตตัวเอง 

ติดตามชมรายการคุยแซ่บ Show ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ "หนุ่ม ศรราม" เล่าเคยป่วยไตวายเฉียบพลัน เผยพัฒนาการ "น้องวีจิ" ชอบเต้นบัลเล่ต์