ถึงคราวเคราะห์! หนุ่มใหญ่อยากกินมะพร้าว ปีนขึ้นไปเก็บเกิดพลาดพลัดตกคลองเสียชีวิต

ถึงคราวเคราะห์! หนุ่มใหญ่อยากกินมะพร้าว ปีนขึ้นไปเก็บเกิดพลาดพลัดตกคลองเสียชีวิต

ถึงคราวเคราะห์! หนุ่มใหญ่อยากกินมะพร้าว ปีนขึ้นไปเก็บเกิดพลาดพลัดตกคลองเสียชีวิต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.สมพิษ บุญลือ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย แพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบเหตุชายเสียชีวิตในคลองข้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

โดยในคลองพบศพชายเสียชีวิตลอยคว่ำหน้า ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุนทร อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด จากการตรวจสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วน่าจะไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้บริเวณที่เกิดเหตุยังพบบันไดเหล็กพาดไว้กับกำแพงปูนติดต้นมะพร้าว รองเท้าฟองน้ำสีแดง 1 คู่ ถอดไว้ใกล้ๆ กับบันได บุหรี่และไฟแช็ควางไว้บนกำแพง และลูกมะพร้าวอ่อน 1 ลูกลอยอยู่ในน้ำ

จากการสอบถามภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงมีโรคประจำตัวหลายโรค ตนเองจึงไม่ให้ออกไปทำงานนอกบ้าน ให้อยู่แต่ในบ้าน โดยปกติสามีจะมีหน้าที่รับส่งตนไปทำงาน และรับส่งหลานไปโรงเรียน พร้อมกับทำงานบ้านอื่นๆ แทน

ซึ่งวันนี้พอตนกลับมาจากทำงานตอนเย็นก็ไม่เห็นสามีอยู่ที่บ้าน จึงออกตามหาแล้วมาพบรองเท้าของสามีถอดวางไว้ข้างกำแพงโดยมีบันไดพาดอยู่ ด้วยความเอะใจจึงได้ลองปีนขึ้นไปดูก็เห็นว่าในคลองมีศพคนลอยอยู่และศพนั้นก็เป็นสามีของตน จึงได้ร้องเรียกให้ชาวบ้านช่วย ส่วนตัวเองนั้นใจสั่นลมจับทำอะไรไม่ไหวอีกเลย

ขณะที่สาเหตุตนคาดว่าอาจจะมาจากมะพร้าว เพราะเมื่อวานนี้สามีบอกว่า ลูกมะพร้าวกินได้แล้ว แต่ตนก็บอกกลับไปว่า ถ้าอยากกินก็ให้ไปซื้อกินลูกละไม่กี่บาทดีกว่าปีนขึ้นไปเก็บเนื่องจากร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรงของสามีนั่นเอง

กระทั่งมาวันนี้เห็นทั้งบันไดที่พาดอยู่ใกล้กับต้นมะพร้าวและรองเท้าที่ถูกถอดไว้ ก็เชื่อว่าสามีน่าจะปีนขึ้นไปหวังเก็บมะพร้าว แต่คงจะพลาดทำพลัดตกลงคลองแล้วช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จึงเสียชีวิต และจากการที่ได้ดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านก็เห็นว่า เมื่อช่วงบ่ายสามีนอนเล่นในเปลใกล้กับต้นมะพร้าว ก่อนที่จะลุกขึ้นมาหยิบบันไดเหล็กของเพื่อนบ้านที่วางไว้แล้วเอาไปพาดกับกำแพงเพื่อปีนขึ้นไปเก็บมะพร้าว แล้วก็หายไปไม่กลับลงมาอีกเลย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจน ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook