นนทบุรี เจอซ้ำทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน ใกล้แตะจุดวิกฤต น้ำท่วมขังบนถนนหลัก

นนทบุรี เจอซ้ำทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน ใกล้แตะจุดวิกฤต น้ำท่วมขังบนถนนหลัก

นนทบุรี เจอซ้ำทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน ใกล้แตะจุดวิกฤต น้ำท่วมขังบนถนนหลัก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นนทบุรี เจอซ้ำทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน ใกล้แตะจุดวิกฤต น้ำท่วมขังบนถนนหลัก แยกพระราม 5 ถ.พิบูลสงคราม รถเล็กควรเลี่ยง

เมื่อเวลา 21.30 น. (10 ต.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทางเขื่อนป่าสักได้ปล่อยระบายน้ำออกมาในปริมาณที่มากประมาณ 3,100-3,500 ลบ.ม. /วินาที ที่ประตูน้ำบางไทร จ.อยุธยา ทำให้มวลน้ำรวมกับน้ำหนุนในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและถนนหนทางที่อยู่ติดใกล้เคียงริมแม่น้ำตลอดทั้งแนว

ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนลงพื้นที่สำรวจบริเวณ สี่แยกพระราม 5 พบการจราจรชะลอตัวติดขัดลงเล็กน้อยช่วงก่อนเลี้ยวกำลังขึ้นสะพานพระราม 5 มุ่งหน้าทิศทางขาออก เนื่องจากมีปริมาณมวลน้ำเอ่อล้นขึ้นมายังพื้นถนนประมาณ 5-40 ซม. ซึ่งจุดที่ลึก 40 ซม.นั้นเป็นพื้นที่ต่ำขยับจากสี่แยกเข้ามาทางกลับรถยูเทริน์ใต้สะพาน โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 1 เครื่องขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางท่อสูบน้ำขนาด 12 นิ้ว ในการเร่งสูบน้ำระบายจากพื้นที่ด้านในออกกลับคืนลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้สร้างทำแนวคันกั้นกระสอบทรายบล็อกมวลน้ำเอาไว้แล้ว ปริมาณน้ำจะค่อยๆ ลดลงในช่วงเวลา 22.00 น.เป็นต้นไป ขณะที่ปริมาณน้ำภายใน ซ.พิบูลสงคราม 1 หรือ ท่าเรือแตงโมนิดา มวลน้ำได้ไหลเข้าเอ่อเต็มพื้นที่ด้วยเช่นกัน ระดับน้ำบนพื้นถนนสูง ประมาณ 15-25 ซม. และภายในซอยต่างๆ ที่อยู่ใกล้ริมน้ำระดับน้ำประมาณ 20-50 ซม.และในพื้นที่ต่ำบางจุดสูง 20ซม.-1.3 ม.และระดับน้ำจะลดลงในช่วงเวลา 21.30-22.30 น.

บรรยากาศที่บริเวณศาลากลางจังหวัดหลังเก่า ท่าน้ำนนท์ พบเจ้าหน้าที่เทศบาลนนทบุรีติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 8 สูบ เส้นผ่าศูนย์ กลางท่อมีขนาด 6 นิ้ว 8 นิ้วและ 12 นิ้ว จำนวน 5 ตัว ตลอดแนวริมเขื่อนท่าน้ำนนท์ เพื่อเร่งสูบน้ำที่เอ่อล้นเข้ามาภายในพื้นที่ออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยากลับคืน โดยในช่วงเวลา 22.47 น.สามารถวัดระดับน้ำจากสเกลมาตราวัดน้ำแตะอยู่ในแถบของพื้นที่สีเหลือง(เฝ้าระวัง)ได้ที่ 2.50 ม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้สร้างแนวกระสอบทรายคันกั้นน้ำสูงประมาณ 85-95 ซม.หรือสูง 9 ชั้นกระสอบทราย วางทำแนวคันกั้นตลอดแนวริมเขื่อน เพื่อวางบล็อกปริมาณมวลน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ให้เอ่อล้นเข้ามาภายในพื้นที่ของถนนรอบวงเวียนหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์

ล่าสุด เช้าวันนี้ (11 ต.ค.65) พบน้ำท่วมถนน แยกพระราม5 ถนนพิบูลย์สงคราม ตร.สภ.เมืองนนทบุรี คอยอำนวยจราจร แจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติด-รถเล็กโปรดเลี่ยงเสี่ยงรถดับ

งานจราจร สภ.เมืองนนทบุรี

ซึ่งถนนจุดดังกล่าว ประสบน้ำท่วมมาหลายวันจากน้ำขึ้นและน้ำหนุน โดยเมื่อคืนเกิดน้ำท่วมสูงบนถนน กระทบการจราจร และน้ำลงและลดลงจนแห้งในช่วงกลางดึก ก่อนที่ในช่วงเช้า 8.45 น. ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เอ่อล้นขึ้นมาท่วมแยกพระราม 5 อีกรอบ ส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า รถเล็กอาจเกิดอันตราย ประชาชนผู้ใช้ทาง ควรเลี่ยงเส้นทาง ถนนพิบูลสงคราม

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ นนทบุรี เจอซ้ำทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน ใกล้แตะจุดวิกฤต น้ำท่วมขังบนถนนหลัก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook