ปังเด้อ! คุณแม่รับปริญญาโทใบที่ 2 สามีกับลูกหอบช่อโฉนดที่ดินมายินดี

ปังเด้อ! คุณแม่รับปริญญาโทใบที่ 2 สามีกับลูกหอบช่อโฉนดที่ดินมายินดี

ปังเด้อ! คุณแม่รับปริญญาโทใบที่ 2 สามีกับลูกหอบช่อโฉนดที่ดินมายินดี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพจเฟซบุ๊กของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) - Suranaree University of Technology ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศสีสันวันซ้อมใหญ่ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2563 ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา และในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 จะเป็นวันจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 จำนวน 2,913 คน ประกอบด้วย ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต และบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จำนวน 2,479 คน พร้อมด้วยมหาบัณฑิตและบัณฑิต จากสถาบันการบินพลเรือน สถาบันสมทบของมหาวิทยาลัย จำนวน 215 คน

โดยวันซ้อมใหญ่ จะมีพ่อแม่ ครอบครัว ญาติและเพื่อนๆ มาร่วมแสดงความยินดีกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกคู่กับบัณฑิตกันอย่างคึกคัก ซึ่งภาพสีสันที่ใครๆ เห็นแล้วจะต้องอิจฉา คือภาพของบัณฑิต ชื่อ นางสิริอาภามาศ ไชยฤทธิ์ตรีคูณ ชื่อเล่น คุณต้อม เข้ารับพระราชทานปริญญา วิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมโยธาและการบริหารงานก่อสร้าง สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่มีบรรดาญาติ เพื่อนพี่น้อง โดยเฉพาะครอบครัว มาร่วมแสดงความยินดีที่บัณฑิตคว้าปริญญาโทใบที่ 2 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งของขวัญที่นำมาแสดงความยินดีไม่ใช่ตุ๊กตา หรือดอกไม้ช่อใหญ่ แต่เป็นโฉนดที่ดินหลายฉบับ ที่บรรจงร้อยเป็นพวงมาลัยนำมาคล้องใส่คอ นอกจากนี้ ยังนำโฉนดที่ดินอีกหลายฉบับ ไปให้ร้านจัดเป็นช่อดอกไม้ช่อใหญ่นำมามอบให้ด้วย

โดยนางสิริอาภามาศ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า รู้สึกดีใจที่ตนเองสามารถคว้าปริญญาโทใบที่ 2 มาครองได้สำเร็จ ก่อนหน้านี้ได้ปริญญาโท วิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นมาแล้ว ก็เป็นปลื้มที่ทำได้อีกครั้ง ซึ่งเหตุผลที่เรียน ป.โท ถึง 2 ครั้งเพราะต้องการเรียนไปเรื่อยๆ เรียนให้ลูกๆ ดู จะได้เกิดแรงบันดาลใจและจะได้ขวนขวายตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเหมือนกับแม่

แต่ที่เซอร์ไพรส์มากเช่นกัน คือ สามีและลูก นำโฉนด 20 กว่าฉบับ ซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เป็นโฉนดที่ดินใน จ.นนทบุรี มาบรรจงค่อยม้วนตกแต่งเป็นช่อดอกไม้และทำเป็นมาลัยคล้องคอให้ จริงๆ ไม่ได้จะอวดอะไร แต่จะเอาฮามากกว่า เพราะสามีเป็นครูสอนศิลปะ ชอบทำอะไรตลกๆ เป็นครอบครัวอารมณ์ดี จึงชอบพากันทำอะไรสนุกๆ

ซึ่งโอกาสดีแบบนี้ ตนสอบได้ ซี 9 แถมจบ ป.โท ใบที่ 2 และลูกๆ สามี จึงนำโฉนดที่ดินมาค่อยๆ บรรจงประดิษฐ์ร่วมกับลูกๆ ไม่ให้โฉนดเสียหาย แล้วมอบให้ตนในครั้งนี้ แต่ยังไม่ได้โอน เพราะถ้าสามีโอนให้ภรรยาจะคิดค่าธรรมเนียมค่อนข้างแพง จึงมอบให้กับเฉยๆ ซึ่งสุดท้ายก็ต้องตกเป็นของลูกอยู่ดี

ปัจจุบัน ตนรับราชการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ตนและสามีเป็นคน จ.นนทบุรี เป็นครอบครัวบันเทิง ไม่คิดว่าหลังจากภาพถูกโพสต์ออกไป จะสร้างความฮือฮาได้ขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณที่ทุกคนและสื่อสารมวลชนที่เข้ามาแสดงความยินดีและให้ความสนใจสอบถามเรื่องราว

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ปังเด้อ! คุณแม่รับปริญญาโทใบที่ 2 สามีกับลูกหอบช่อโฉนดที่ดินมายินดี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook