สาวใหญ่อยากกินมะม่วง ปีนเก็บแต่ลื่นจนพลัดตก ก่อนเสียชีวิต

สาวใหญ่อยากกินมะม่วง ปีนเก็บแต่ลื่นจนพลัดตก ก่อนเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 14.00 น. วันพุธ (6 ก.ค.) ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสตกจากต้นมะม่วงที่บริเวณบ้านเลขที่ 44/13 ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และลูกข่ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นมะม่วง ภายในบ้านดังกล่าว พบร่างผู้หญิงนอนหมดสติอยู่บนพื้นใต้ต้นมะม่วง ทราบภายหลังว่าอายุ 55 ปี มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนไทย

เมื่อปลุกจนตื่น ก็แสดงอาการเจ็บปวดหลังและบริเวณซี่โครง ขณะเดียวกันก็มีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางเกิดอาการหมดสติอีกครั้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบทำ CPR แล้วให้รถพยาบาลกู้ชีพเปลี่ยนถ่ายตัวผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้แพทย์รักษาเป็นการด่วน

หลังจากนั้น จึงได้รับรายงานว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล

นางสมพิศ ก้อนพรหม อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็น ผู้เสียชีวิตเข้ามาขอเก็บมะม่วงที่บ้านไปกิน ตนเองก็อนุญาต ก่อนที่ผู้เสียชีวิตนำขวดน้ำอัดลมขนาด 1.25 ลิตรมาตัดทำเป็นตะกร้อสอยมะม่วง แล้วขอให้คุณลุงช่วยมัดเชือกติดกับไม้ไผ่ยาวประมาณ 5 เมตรให้   

จากนั้น ผู้เสียชีวิตปีนขึ้นไปเก็บมะม่วงด้วยตนเอง ซึ่งสองคนตายายก็ไม่ได้สนใจไปทำงานบริเวณอื่นในบ้าน ซึ่งคาดว่าผู้เสียชีวิตจะปีนขึ้นไปบนกิ่งมะม่วงที่มีความสูงประมาณ 8 เมตร แล้วพลัดตกลงมานอนอยู่บนกองกระเบื้องหลังคาใต้ต้นมะม่วง ก่อนจะหล่นมานอนกองอยู่ที่พื้น โดยที่ไม่มีใครทราบ

ต่อมามีเพื่อนบ้านมาบอกว่าผู้เสียชีวิตตกต้นมะม่วง นอนหมดสติอยู่ จึงออกมาดูและมีเพื่อนบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาให้การช่วยเหลือดังกล่าว

เมื่อญาติทราบการเสียชีวิตครั้งนี้แล้ว ก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป