สาวแสบฉายาไฮโซอุบล เปิดบ้านออมเงิน ก่อนเชิดหนี มูลค่าเสียหายร่วม 600 ล้าน

สาวแสบฉายาไฮโซอุบล เปิดบ้านออมเงิน ก่อนเชิดหนี มูลค่าเสียหายร่วม 600 ล้าน

สาวแสบฉายาไฮโซอุบล เปิดบ้านออมเงิน ก่อนเชิดหนี มูลค่าเสียหายร่วม 600 ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณี สาววัย 25 ปี ฉายาไฮโซอุบลฯ เปิดบ้านออมเงินปันผล ก่อนเชิดเงินหนีผู้เสียหายกว่า 400 ราย ล่าสุดเมื่อวานนี้ (22 มิ.ย. 65) ผู้เสียหายออมเงินบ้านฟองน้ำ ประมาณ 100 ราย ทยอยเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดำเนินคดีกับนางสาวฟองน้ำ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี หลังจากที่มีการชวนผู้ที่สนใจลงทุนออมเงินและให้ผลตอบแทนเป็นกำไรร้อยละ 5 ปันผลทุก 15 วัน และกำไรร้อยละ 10 ปันผลทุก 30 วัน เป็นเวลา 2 ปีแล้ว จนทำให้มีคนหลงเชื่อเยอะมาก คาดว่ามีผู้เสียหายราว 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท แต่ไม่ได้ผลตอบแทนตามที่พูดไว้ และมีการปิดบ้านออม พร้อมเชิดเงินหนีไป

นางสาวจอย(นามสมมุติ) อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยกับทีมข่าวอีจันว่า ตนได้ติดตามเฟซบุ๊ก และไอจีของนางสาวฟองน้ำ มาประมาณ 2 ปีแล้ว โดยที่ผ่านมาทางสาวปิยะธิดาก็ได้มีการโพสต์เชิญชวนร่วมลงทุน พร้อมทั้งให้ค่าตอบแทนที่สูง และยังมีโปรไฟล์ที่น่าเชื่อถือ มีการโพสต์เรื่องการทำงาน มานากว่า 2 ปี ตนจึงไว้ใจ และร่วมลงทุนครั้งแรกเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท เมื่อต้นปีที่แล้ว เมื่อครบกำหนดก็ได้เงินจริงมา 2 ครั้ง ทำให้เกิดความมั่นใจ

ในช่วงสิ้นเดือน พ.ค. 65 ที่ผ่านมา นางสาวฟองน้ำ ได้โพสต์ให้ลงทุนอีกครั้ง ครั้งนี้ได้ผลกำไรมากกว่าเดิม จึงได้ลงทุนไปอีกครั้งด้วยเงินจำนวน 20,000 บาท ผ่านไปประมาณ 2 วันนางสาวฟองน้ำ ได้ทักส่วนตัวมาบอกเรื่องยอดออมเพิ่ม ที่ได้ส่วนแบ่งกำไรเหมือนเดิม จึงได้ลงทุนไปอีกรอบด้วยเงิน 35,000 บาท รวมทั้งหมด 55,000 บาท แต่เมื่อครบกำหนดนางสาวฟองน้ำก็หายไป ไม่ตอบไลน์อีกเลย

นางสาวจอย ยังบอกอีกว่า หลังจากที่นางสาวฟองน้ำหายไป ตนเองก็ได้โพสต์ถามในโซเชียล จนเจอว่ามีผู้เสียหายแบบเดียวกันเยอะมาก จึงได้มีการตั้งกลุ่มไลน์ผู้เสียหายเอาไว้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม แต่ผู้เสียหายบางรายไม่ออกมาพูดเพราะเงินเงินเตรียมงานแต่ง เงินเก็บ เงินจำนองที่ดิน มาลงทุนเพื่อหวังผลกำไรจากการออมเงินครั้งนี้

ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายอีกหนึ่งราย สูญเงินไปกว่า 11 ล้านบาท เปิดเผยว่าตนเอง และสามีได้นำเงินมาลงทุนทั้งหมด 15 ล้านบาท เป็นของตัวเอง 11 ล้านบาท และของคนรู้จักอีก 4 ล้านบาท เพระาคนที่รู้จักเห็นว่าตนออมเงินนี้แล้วได้ผลตอบแทนดี จึงฝากเงินมาร่วมลงทุนด้วย แต่หลังจากที่นางสาวฟองน้ำเชิดเงินหายไป ตนเองก็เดือดร้อนเพราะต้องหาเงินมาคืนให้กับคนรู้จักแทน

ในส่วนของคดี ทางตำรวจเปิดเผยว่า ตอนนี้มีผู้เสียหายมาแจ้งความ และดำเนินคดีกับนางสาวฟองน้ำ ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี กว่า 30 ราย ส่วนท้องที่อื่นๆ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดน่าจะกว่า 100 ราย ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้แล้ว และแนะนำให้ผู้เสียหายกลับไปเตรียมเอกสารทั้งการพูดคุยและการโอนเงิน หรือเอกสารที่เกี่ยวข้องอื่นๆ มามอบให้กับตำรวจอีกครั้ง

ส่วนนางสาวฟองน้ำ ล่าสุดสืบทราบว่าได้หนีออกไปจากพื้นที่ จ.อุบลราชธานี แล้วทางตำรวจจะสอบปากคำ และออกออกหมายเรียกให้นางสาวฟองน้ำ มารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ สาวแสบฉายาไฮโซอุบล เปิดบ้านออมเงิน ก่อนเชิดหนี มูลค่าเสียหายร่วม 600 ล้าน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook