เพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องทรมาน ก่อนเด็ก 6 ขวบจะเสียชีวิต สุดสลดร่างกายเจ็บหนักทุกจุด

เพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องทรมาน ก่อนเด็ก 6 ขวบจะเสียชีวิต สุดสลดร่างกายเจ็บหนักทุกจุด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อเวลา 21.25 น. วันที่ 22 มิ.ย. 65 ร.ต.อ วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเด็กเสียชีวิตภายในหัองแถวให้เช่า ภายในซอยวัดสะแก ม.1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ก่อนประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

ภายในห้องพักที่เกิดเหตุ พบศพ น้องกอหญ้า อายุ 6 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ที่นอน โดยมีตาและยายของเด็กอยู่รอให้การในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และขมับขวายุบ ขอบตาซ้ายเขียว ชายโครงซ้ายเขียวช้ำ หน้าท้องบวม อวัยวะเพศเขียวช้ำ นิ้วมือซ้ายบวมช้ำเลือดช้ำหนอง แขนซ้ายมีรอยคล้ายถูกของมีคม ตามร่างกายมีบาดแผลตกสะเก็ด แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-4 ชม. ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุสอบถามจากชาวบ้านพักอาศัยอยู่ข้างห้องของเด็กที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า วานนี้ก่อนที่เด็กจะเสียชีวิตช่วงเช้าประมาณ 09.00 น.ตนได้ยินเสียงตีเด็กเพราะสามีของยายที่พักอาศัยในห้องด้วยกันนั้นไปทำงาน โดยมีเสียงร้องของเด็กแบบทรมาน ก่อนที่เด็กจะเงียบไป  กระทั่งมูลนิธิเดินทางมามาช่วงค่ำจึงทราบว่าเด็กเสียชีวิต  

เพื่อนบ้านอีกคนเปิดเผยว่า ผู้ที่พักอาศัยของบ้านที่เด็กเสียชีวิต มีการย้ายมาอยู่ได้ประมาณ 4 เดือน โดยก่อนหน้านี้เด็กที่เสียชีวิตได้ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งแล้ว แต่ยายไปรับมาโดยคาดว่าเปิดเทอมจะไปส่ง เพื่อนบ้านยังบอกอีกว่าไม่สามารถเลี้ยงหลานได้เพราะฐานะที่มีอยู่ก็ไม่พออยู่พอกิน ก็เลยไปขอให้ศูนย์พักพิงช่วยเหลือโดยยายเพิ่งไปรับกลับมาได้เพียง 1 เดือนโดยบอกว่ารับมาเที่ยว