ทนายตั้ม ย้ำมีจุดยืนคดีแตงโม เหน็บคนอยากได้พื้นที่สื่อ ลั่น "ถ้าเขามีหลักฐาน เขาเปิดไปแล้ว"

ทนายตั้ม ย้ำมีจุดยืนคดีแตงโม เหน็บคนอยากได้พื้นที่สื่อ ลั่น "ถ้าเขามีหลักฐาน เขาเปิดไปแล้ว"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ทนายตั้ม ย้ำมีจุดยืนคดีแตงโม ศาลตัดสินด้วยหลักฐาน ไม่ใช่กระแส เหน็บคนกระโจนเข้ามาในคดีเพราะต้องการพื้นที่สื่อ  

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ซึ่งในตอนนี้ ผู้ที่ออกหน้าช่วยเหลือและติดตามคดีอย่างไม่ลดละ คือ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

อย่างไรก็ตาม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ในเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการทำคดีของแตงโม ระบุว่า

"ผมอยู่กับมหากาพย์มวยล้มต้มคนดูมาไม่รู้กี่เรื่องแล้วกับบุคคลนี้ จนขึ้นโรงขึ้นศาล จนผมชนะคดีเพราะถูกอีกฝ่ายดิสเครดิต ผมพูดได้คำเดียว ถ้าเขามีหลักฐาน เขาเปิดไปแล้วครับ 

ผมเข้าใจประชาชนทุกคน ที่ตื่นเต้นและรู้สึกมีความหวังที่ใครสักคนยื่นมือเข้ามาช่วย แต่พวกคุณต้องเข้าใจว่าคดีความต่างๆ ศาลเขาตัดสินด้วยหลักฐาน ไม่ใช่กระแส และมีคนมากมายที่กระโจนเข้ามาในคดีเพราะต้องการพื้นที่สื่อ ถ้าคุณไม่ตื่นรู้ คุณก็กลายเป็นเครื่องมือให้เขาใช้

ผมยินดีที่จะเข้ามาช่วยแต่แรก แต่ในเมื่อครอบครัวเขาปฏิเสธและเทผมทิ้งไว้กลางทาง ผมจึงทำอะไรมากไปกว่านี้ไม่ได้ครับนอกจากการสนับสนุน การตรวจสอบ คัดค้าน เพื่อให้ข้อมูลมันเป็นจริงที่สุด ก็คือหน้าที่ของประชาชนและทนายที่ดี

เช่นกัน การเฮตามกันไปง่ายที่สุดไม่ต้องเสี่ยงให้คนมาด่า ไม่ต้องกังวลทัวร์มาลง แต่ผมมีจุดยืนของผม Critical Thinking และความจริงสำคัญที่สุดครับ"

นอกจากนี้ ทนายตั้ม ยังได้โพสต์ถึงผู้ที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ตนเอง ที่ออกมาพูดเรื่องคดีด้วยว่า

"คุณชอบที่ผมพูด คุณก็อวยผม ผมคิดไม่เหมือนคุณ คุณก็ด่าผม เป็นแบบนี้มาตลอดหลายปี แต่ผมคนปากตรงกับใจ ผมยอมที่จะพูดความจริงแล้วให้พวกคุณโกรธ ดีกว่าโกหกแล้วให้คุณชอบ ถ้าเบื่อกับการพูดจาดึงสติของผม ก็พักเข้าเพจผมไปก่อน ไว้คดีหน้าเจอกันครับ"