อัยการนนทบุรี เผยสั่งคดีแตงโมแล้ว รอผู้บังคับบัญชาเคาะส่งฟ้องหรือไม่

อัยการนนทบุรี เผยสั่งคดีแตงโมแล้ว รอผู้บังคับบัญชาเคาะส่งฟ้องหรือไม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

อัยการจังหวัดนนทบุรี นางสาวภาภรณ์ นิปวณิชย์ กล่าวถึงคดีแตงโมเมื่อวันศุกร์ (27 พ.ค.) ว่าสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีสั่งคดีไปตั่งแต่ 2 วันที่แล้ว สำนวนคดีเอกสารทั้งหมดได้ส่งไปให้กับผู้บังคับบัญชาว่าจะมีความเห็นอย่างไร ทั้งหมดทำตามระเบียบราชการ ส่วนผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 6 คนจะต้องเดินทางมาที่อัยการทั้งหมดเพื่อรับทราบไม่ว่าจะมีคำสั่งส่งฟ้องหรือไม่ 

นางสาวภาภรณ์ กล่าวต่อไปว่า คดีนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะสำนวนที่ส่งไปทางตำรวจมีการส่งเอกสารมาให้กับทางอัยการถึง 8 ครั้ง และทางอัยการจังหวัดนนทบุรีสอบเพิ่มเติมอีก 10 ครั้ง มีเอกสารกว่า 100 แผ่น ส่วนคดีไปนั้นยังเปิดเผยไม่ได้ว่ามีคำสั่งไปทางไหน ต้องรอความชัดเจนจากทางผู้บังคับบัญชา คาดว่าจะรู้ผลในช่วงบ่าย หากทางอัยการมีความเห็นส่งฟ้อง หรือเลื่อนการพิจารณา ก็จะมีการแจ้งไปไปยังผู้ถูกกล่าวหาต่อไป

นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ พรรคไทยศรีวิไลย์ อดีตทนายความคดีแตงโม ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เดินทางมาที่ศาลพอดี พอเสร็จจึงเดินทางมาที่นี่เพื่อมาสังเกตการณ์เท่านั้นไม่ได้มากดดันใครทั้งสิ้น และอยากขอชี้แจ้งว่าในเรื่องคดีของน้องแตงโม ตนจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องอีกไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาหรือว่าความ แต่จะเป็นหน้าที่ของคุณอัจฉริยะกับทีมทนายความในการดำเนินการต่อ ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับคุณอัจฉริยะแต่อย่างใด หลังจากนี้ตนจะทำหน้าที่หัวทีมทนายของพรรคเพียงอย่างเดียว