ตัวเงินตัวทองกระโดดกำแพง ซุกห้องเครื่องรถ ดึงออกมาตัวเบ้อเริ่ม ยาว 1.6 เมตร

ตัวเงินตัวทองกระโดดกำแพง ซุกห้องเครื่องรถ ดึงออกมาตัวเบ้อเริ่ม ยาว 1.6 เมตร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

งวดนี้ต้องเข้า ตัวเงินตัวทองกระโดดกำแพง ซุกห้องเครื่องรถ ดึงออกมาตัวเบ้อเริ่ม ยาว 1.6 เมตร 

(26 พ.ค.65) ศูนย์วิทยุอาสากู้ภัย สว่างบึงสามพัน ธรรมสถาน ได้รับแจ้งเหตุ มีสัตว์เลื้อยคลานตัวเงินตัวทองหนีซุกห้องเครื่องรถยนต์ เหตุเกิดที่หน้าห้องเช่าเลขที่ 165/7 ซอยบ่อลูกรัง หมู่ 2 ตำบลซับสมอทอด  อำเภอบึงสามพัน  จังหวัดเพชรบูรณ์ จากนั้นจึงประสานอาสากู้ภัยลูกทีมสว่างบึงสามพัน ร่วมอำนวยความสะดวกในการจับตัวเงินตัวทอง

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้านได้ชี้จุดที่ตัวเงินตัวทอง หนีเข้าไปซุกในห้องเครื่องรถเก๋ง ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 6 กษ 6402 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี นายเมืองแมน ลอยเมฆ อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของรถ ต่อมา ทางอาสากู้ภัย ได้ทำการเปิดฝากระโปรงรถเพื่อค้นหาตัวเงินตัวทอง กระทั่งพบว่าหลบเข้าไปซุกอยู่ใต้ห้องเครื่อง โดยตัวเงินตัวทอง พยายามส่งเสียงขู่ และแสดงท่าทางที่ดุร้าย อาสากู้ภัย สว่างบึงสามพันธรรมสถาน ต้องใช้อุปกรณ์ในการจับตัวเงินตัวทอง โดยใช้เวลาราว 20 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาจากห้องเครื่องได้ โดยภายหลังวัดความยาวได้ 160 เซนติเมตร

โดยคาดว่า เจ้าสัตว์เลื้อยคลานตัวนี้น่าจะวิ่งมาจากป่าข้างๆ ห้องเช่า แล้วมาเจอคน ก็เลยตกใจวิ่งหนีไปหลบในห้องเครื่องรถยนต์คันดังกล่าว จากนั้นจึงนำตัวใส่ในถุงเพื่อจะนำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 จากการสอบถาม นางบุษบง ศรีฉ่ำ อายุ 52 ปี เจ้าของหอพัก เล่าว่า ตนเองเห็นตัวเงินตัวทองกระโดดข้ามกำแพงมา แล้วก็มาเข้าห้องเช่าน้องเขา แล้วก็วิ่งเข้าไปในฝากระโปรงรถเขา น้องที่เขาเห็นก็โทรหากู้ภัย และปลุกเจ้าของรถ ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นการให้โชคให้ลาภ

นายเมืองแมน ลอยเมฆ อายุ 32 ปี เจ้าของรถยนต์ เล่าว่า ตนเองเลิกงานตี 4 ก็กลับมาถึงห้องตอนตี 5 มารู้ตัวอีกทีว่ามีตัวเงินตัวทองเข้ารถ ตอน 10 โมง พี่ข้างห้องเรียกถึงได้รู้ ส่วนตัวก็เชื่อว่าตัวเงินตัวทองวิ่งซุกห้องเครื่องน่าจะมาให้โชค ให้ลาภ