ไวรัลล้านวิว สาวซึ้งใจไรเดอร์ฝ่าฝนมาส่งข้าว 134 บาท จ่ายแบงก์พันไม่ต้องทอน

ไวรัลล้านวิว สาวซึ้งใจไรเดอร์ฝ่าฝนมาส่งข้าว 134 บาท จ่ายแบงก์พันไม่ต้องทอน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปไวรัล 1.6 ล้านวิว สาวซึ้งใจไรเดอร์ฝ่าฝนมาส่งอาหาร ค่าข้าว 134 บาท จ่ายแบงก์พันไม่ต้องทอน

ผู้ใช้ TikTok @ink.pimbongkoch หรือ คุณอิ้ง พิมบงกช ได้โพสต์คลิปความประทับใจที่มีกับไรเดอร์ส่งอาหารคนหนึ่ง พร้อมระบุว่า "ทุกอาชีพพึ่งพากัน วันนี้คือจะร้องไห้ เพราะแกร็บไม่มีคันไหนรับเลยเพราะฝนตกหนัก แต่พี่เขารับออร์เดอร์แค่ร้อยนิด ๆ รู้สึกขอบคุณทุกครั้งและยินดีที่ได้ให้เช่นกันค่ะ...ตอนพูดคำว่าขอบคุณ คือน้ำตาคลอเลยไม่รู้ทำไม"

ซึ่งคลิปเป็นช่วงฝนกำลังตกหนักและไรเดอร์คนดังกล่าวใส่ชุดกันฝนเดินลุยน้ำขัง เพื่อเอาอาหารมาส่งให้กับลูกค้าที่ยืนรออยู่หน้าบ้าน เมื่อลูกค้าถามว่า "ทำไมพี่ถึงรับ ฝนตกอะ" ซึ่งไรเดอร์ได้แต่ยิ้มขำๆ และบอกว่า "ปกติวิ่งช่วงนี้อยู่แล้วครับ"

จากนั้นทางลูกค้าได้ยื่นแบงก์พัน และบอกไปว่า "อันนี้หนูให้พี่นะ ให้หมดเลย" โดยค่าอาหารจริงๆ เพียง 134 บาท โดยทางไรเดอร์ก็มีอาการตกใจเล็กน้อย ก่อนจะกล่าวขอบคุณลูกค้า

โดยเจ้าของคลิประบุเพิ่มเติมว่า เวลา 3 ทุ่ม แล้วฝนตกหนักมากแต่ไม่มีคันไหนรับเลย อิ้งรู้สึกขอบคุณมากๆ เพราะน้ำตาจะไหลตลอดเลย เป็นห่วงกลัวเค้าไม่สบายแต่แอบเขินขำกลบเกลื่อน

คลิปดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียล มีผู้เข้าชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง หลายคนเข้ามาชื่นชมน้ำใจของเจ้าของคลิป รวมทั้งชื่นชมความขยันของไรเดอร์ ที่กดรับออเดอร์ทั้งที่ฝนตกหนัก สังเกตดีๆ ว่าไรเดอร์ใส่แว่นด้วย เวลาขี่รถตอนฝนตกน้ำเกาะแว่นหรือแว่นเป็นฝ้าคงจะลำบากพอสมควร 

ขณะเดียวกัน หลายคนที่มีอาชีพไรเดอร์หรือมีคนใกล้ชิดทำอาชีพนี้ ก็เข้ามาขอบคุณลูกค้าที่สนับสนุนไรเดอร์ พร้อมแชร์ประสบการณ์ว่า แค่ให้ทิป 5 บาท 10 บาท ไรเดอร์ก็ดีใจมากแล้ว